Thứ hai, 25/03/2019, 14:03 [GMT+7]

Họp báo thường kỳ quý IV năm 2018

Thứ bảy, 05/01/2019 - 22:16'
(BLC) - Sáng nay (5/1), UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý IV năm 2018 nhằm cung cấp thông tin về hoạt động và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua cho các cơ quan báo chí của tỉnh và các báo, đài Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo thông tin chính thống.

Các đồng chí: Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì họp báo. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan và đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo các cơ quan liên quan đã thông tin cơ bản một số nội dung về: Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá; Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi họp báo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã thông tin và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ một số nội dung: Công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả vẫn còn nhiều lỏng lẻo; hàng giả, hàng nhái, không xuất xứ, quá hạn sử dụng vẫn còn nhiều nhất là tại các xã, chợ vùng cao; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán; tăng cường kiểm tra, thử nhanh các chất kích thích đối với lái xe khách dịp tết Nguyên đán; công tác đảm bảo an toàn giao thông, các tuyến giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Việc đảm bảo an toàn xe khách, không nhồi nhét, bắt khách dọc đường và không tăng vé trong dịp tết. Hình thức tổ chức và đổi mới tổ chức các hoạt động văn hóa,  thể thao trong dịp tết…

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời, giải đáp các câu hỏi phóng viên đặt ra đối với ngành, lĩnh vực liên quan đến nội dung họp báo.

Phát biểu và làm rõ các câu hỏi của phóng viên, đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến của các cơ quan báo chí; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, đặc biệt là các cuộc thanh, kiểm tra cuối năm liên quan đến các lĩnh vực giao thông, phòng chống buôn lậu, hàng giả dịp tết Nguyên đán. Đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng thông tin thêm về chương trình tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Kết luận họp báo, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan tiếp tục quan tâm cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nêu gương người tốt việc tốt; công tác an sinh xã hội của các tổ chức, các nhân. Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng dịp tết Nguyên đán 2019.

Lại Viết

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.