Thứ ba, 18/06/2024, 21:21 [GMT+7]

Lãnh đạo bộ, ngành cần chủ động, trực tiếp tham gia chương trình truyền thông

Thứ tư, 01/06/2011 - 08:24'
Để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong việc triển khai Kết luận 02-KL/TW của Bộ Chính trị, các Nghị quyết 02/NQ-CP, 11/NQ-CP của Chính phủ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH 2011, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2011 - Ảnh minh họa

Cụ thể, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp và trực tiếp tham gia các chuyên mục, chương trình truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thông tin, tuyên truyền và giải thích về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bộ máy hành chính các cấp có nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc chủ động thông tin, tuyên truyền và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho các cơ quan thông tin, truyền thông về các hoạt động của Bộ, ngành, địa phương theo đúng các quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tập trung chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch thông tin tuyên truyền trên báo chí phục vụ triển khai thực hiện Nghị quyết số 2/NQ-CP ngày 9/1/2011 và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ.

 

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.