Thứ ba, 26/03/2019, 06:33 [GMT+7]

Tân Uyên: chủ động phát hiện cán bộ trẻ có năng lực đưa vào quy hoạch dự nguồn, đào tạo, bồi dưỡng

Thứ năm, 25/08/2011 - 16:40'
(BLC) – Sáng nay (25/8), Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết 11/NQ-TW, Nghị quyết số 42/NQ-TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 14/NQ-TU của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh (khóa XI).

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TW ngày 25/1/2002 của Bộ Chính trị về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý, huyện Tân Uyên đã thực hiện công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đúng mục đích, phương châm, nguyên tắc. Từ sau chia tách huyện (1/1/2009) tới nay, huyện đã tiếp nhận và luân chuyển 22 cán bộ, trong đó luân chuyển từ huyện xuống xã 13 cán bộ. Công tác luân chuyển cán bộ đã đáp ứng nhu cầu thiếu hụt về cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ, chuyên môn, lý luận chính trị. Tại các xã, thị trấn có cán bộ được luân chuyển đến đã có những bước tiến về lề lối, tác phong làm việc.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-TW ngày 30/11/2004 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ, lãnh đạo quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, huyện Tân Uyên đã chủ động phát hiện cán bộ trẻ có năng lực đưa vào quy hoạch dự nguồn, đào tạo, bồi dưỡng. Huyện đã cử 29 cán bộ dự nguồn tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, 96 cán bộ được đào tạo về lý luận, chính trị. Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã quy hoạch 51 đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; 12 đồng chí quy hoạch các chức danh chủ chốt bí thư, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch, các phó chủ tịch HĐND, UBND huyện. Cán bộ trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể huyện giai đoạn 2010 – 2015 có 67 đồng chí. Hàng năm, huyện đều tiến hành nhận xét, đánh giá cán bộ và xem xét, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015 – 2020 để có kế hoạch bồi dưỡng đảm bảo đủ tiêu chuẩn, kịp thời bổ sung, tạo nguồn cho những năm tiếp theo.

BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-TU của BCH Đảng bộ tỉnh về “Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng trong giai đoạn mới”. Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, không chỉ giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh ở địa phương còn góp phần, xây dựng khối đoàn kết dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại Hội nghị nhiều ý kiến của đại biểu đã nêu kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại và đề xuất hướng khắc phục trong thời gian tới trong thực hiện công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng trong tình hình mới.

 

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.