Thứ bảy, 23/03/2019, 11:00 [GMT+7]

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ

Thứ ba, 05/03/2019 - 21:01'
Đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng, Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Mông Cổ

Chiều 4/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng, Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Mông Cổ, dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Mông Cổ sang thăm Việt Nam.

Đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng đã thông báo một số nét về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội Mông Cổ và chủ trương, hoạt động của Đảng Nhân dân Mông Cổ; cho rằng những hình thức trao đổi, tiếp xúc giữa hai đảng có ý nghĩa góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước Mông Cổ-Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng những bước tiến mà Đảng Nhân dân Mông Cổ đã đạt được trong quá trình hoạt động và trở thành đảng cầm quyền hiện nay tại Mông Cổ; cho rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của đồng chí Tổng Thư ký và Đoàn là cơ hội để lãnh đạo hai đảng trao đổi tiếp xúc, tạo dựng cơ sở quan trọng để củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đảng và thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng Nhân dân Mông Cổ, nhà nước và nhân dân Mông Cổ; đề nghị hai đảng tiếp tục tăng cường trao đổi, tiếp xúc và phối hợp có hiệu quả trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, các hoạt động đa phương chính đảng, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới.

 Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Mông Cổ

* Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Mông Cổ, do đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng, Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Mông Cổ, làm Trưởng đoàn. Trong bầu không khí hữu nghị, chân thành và cởi mở, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi đảng, mỗi nước; đánh giá những kết quả tích cực trong quan hệ hai đảng, hai nước thời gian qua; trao đổi ý kiến liên quan đến công tác xây dựng đảng, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đảng viên. Hai bên cũng đã trao đổi, chia sẻ quan điểm về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Đồng chí Hoàng Bình Quân và đồng chí A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng ký kết Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Mông Cổ

* Cũng trong chuyến thăm, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã làm việc với Đoàn. Hai bên trao đổi về phương hướng và các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống giữa hai đảng, góp phần vào sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam - Mông Cổ. Sau buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Hoàng Bình Quân và đồng chí Trưởng đoàn A-ma-rờ Bai-ơn-ga-lăng đã tiến hành ký kết Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Mông Cổ.

* Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hà Nội và Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ninh; đến thăm một số cơ sở văn hóa tại Hà Nội và tham quan Vịnh Hạ Long.

Theo Mạnh Hùng/dangcongsan/ 19:09 04/03/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sau đợt công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới đây của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội đã có thêm 2 di sản được đưa vào danh mục, nâng tổng số Di sản văn hóa...