Thứ tư, 19/06/2019, 07:07 [GMT+7]

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý II/2018

Thứ hai, 06/08/2018 - 17:13'
(BLC) - Buổi họp báo được UBND tỉnh tổ chức sáng nay (6/8). Các đồng chí: Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì buổi họp.

Dự họp báo có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú tại tỉnh.

Tại buổi họp báo đã thông báo một số nội dung tóm tắt về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; công tác phòng chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai mùa mưa lũ; công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018 - 2019.

Quang cảnh buổi họp báo.  

Đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị người phát ngôn các cơ quan làm rõ một số vấn đề về tình trạng vượt đèn đỏ do thời gian chờ chưa hợp lý; đăng kiểm xe cơ giới còn nhiều bất cập; việc xuất cảnh trái phép diễn ra công khai; điểm thi tốt nghiệp tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 còn có nghi vấn; chủ trương sát hạch giáo viên trong năm học 2018 - 2019, những vướng mắc trong công tác chuẩn bị năm học mới; sử dụng nguồn tiền hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai trong đợt mưa lũ cuối tháng 6 vừa qua; vấn đề tránh lũ cho bà con; mâu thuẫn giữa vấn đề giải quyết khai thác gỗ cho bà con vùng lũ ổn định cuộc sống sau khi tái định cư với chủ trương “đóng cửa rừng” của Thủ tướng Chính phủ; đóng góp các nguồn quỹ phúc lợi xã hội…

Những vấn đề trên được đại diện các sở, ban, ngành tỉnh giải đáp cụ thể. Trong đó, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh thừa nhận có tình trạng người dân vượt đèn đỏ do thời gian chờ chưa hợp lý. Tuy nhiên, thời gian chờ đèn đỏ là do thành phố Lai Châu trực tiếp xử lý. Đối với giải pháp hạn chế tình trạng xuất cảnh trái phép, ngành Công an sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao hiểu biết, hạn chế tối đa số người dân vượt biên trái phép.

Đối với về vấn đề tránh lũ cho bà con trong vùng ảnh hưởng thiên tai, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong thời gian tới chủ động rà soát, tham mưu cho tỉnh khoanh vùng và lập bản đồ khu vực có thể bị ảnh hưởng để chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống lụt bão, ứng phó với thiên tai.

Bố trí nguồn nhân lực sau khi ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh thực hiện sáp nhập các đơn vị trường, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát, tham mưu cho tỉnh giải pháp về vị trí giáo viên sẽ bố trí đứng lớp, còn nhân viên bố trí sang phụ trách bộ phận y tế học đường hoặc đào tạo lại để sắp xếp công việc phù hợp với nhu cầu và vị trí việc làm…

 Định hướng công tác thông tin cho báo chí thời gian tới, đồng chí Đặng Thanh Sơn -Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan báo chí bám sát nội dung đã được cung cấp tại buổi họp báo, đây là những vấn đề đang được dư luận dành nhiều quan tâm hiện nay. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý II/2018 có nhiều khó khăn, phức tạp, chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Do đó, các cơ quan báo chí cần nêu bật những điểm sáng, vai trò của cấp ủy, chính quyền trong lãnh, chỉ đạo điều hành và sự nỗ lực của Nhân dân các dân tộc để từng bước vượt qua khó khăn. Đồng thời, phản ánh trung thực, khách quan, tránh trường hợp quy chụp, chủ quan.

Về lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông, trong công tác tuyên truyền, cơ quan báo chí chú trọng các tác phẩm mang tính cảnh báo người dân cũng như công tác chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn giao thông của các cơ quan chức năng. Đối với công tác chuẩn bị năm học mới, cần phản ánh đầy đủ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn và ngành Giáo dục - Đào tạo nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn nhân lực.

Các cơ quan, ban, ngành cần tạo điều kiện cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí để phản ánh các hoạt động đầy đủ và chính xác nhất...

 

Lại Viết

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Nậm Nhùn
(BLC) - Ngày 14/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Nậm Nhùn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại thửa đất số 4, thuộc tờ bản đồ số 1 theo Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 10/12/2014 của UBND...
Kỷ niệm trọng thể 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong
Sáng 31-5, tỉnh Cao Bằng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1-6-1904 - 1-6-2019), lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.
Ông Sâm thoát nghèo
(BLC) - Mạnh dạn vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, ông Nùng Văn Sâm, 55 tuổi, dân tộc Thái ở bản Mé (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) đã vươn lên thoát nghèo.
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...