Thứ sáu, 19/04/2019, 22:27 [GMT+7]

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý III/2018

Thứ tư, 10/10/2018 - 15:09'
(BLC) - Sáng nay (10/10), UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2018. Các đồng chí: Kiều Hải Nam – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Luân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì buổi họp.

Dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo đã thông báo một số nội dung tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý III/2018; an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, khắc phục, sửa chữa các tuyến đường giao thông do thiên tai gây ra; thông tin về những sai phạm trong quản lý đất đai ở huyện Nậm Nhùn được báo chí phản ánh; công tác khắc phục hậu quả thiên tai mùa mưa lũ; việc triển khai nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019; giải đáp một số vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị người phát ngôn các cơ quan làm rõ một số vấn đề về việc cắm biển cấm đỗ xe tại các tuyến đường  trên địa bàn thành phố Lai Châu và việc quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào trong khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh; đánh giá mô hình dạy tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại trên địa bàn tỉnh; việc sắp xếp cán bộ sau khi thực hiện sáp nhập các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh; nêu rõ hơn hình thức kỷ luật cán bộ sai phạm trong cấp và sử dụng đất tại huyện Nậm Nhùn; việc quản lý và đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe và xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh...

Những vấn đề trên được đại diện các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể. Trong đó, đại diện UBND tỉnh trả lời việc cắm biển cấm đỗ xe tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu đang được giao cho UBND thành phố Lai Châu thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước; việc quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào trong khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh đã được quy định rõ trong công văn 1316/UBND-XD chủ trương thực hiện quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh, của UBND tỉnh ban hành ngày 29/8/2018. Công văn nêu rõ: kể từ ngày 5/9/2018 tất cả các phương tiện cá nhân không được phép vào khu làm việc Trụ sở hợp khối các cơ quan tỉnh (trừ xe ô tô công, xe mô tô, xe gắn máy của cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại Trụ sở hợp khối các cơ quan tỉnh). Thời gian tới, tỉnh sẽ có phương án thích hợp để sắp xếp việc đỗ, gửi xe của khách đến giao dịch tại khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh.

Về việc sắp xếp cán bộ  sau khi tiến hành sáp nhập các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, đại diện UBND tỉnh cho biết đối với cán bộ quản lý trước mắt giữ nguyên vị trí việc làm và tiến hành sắp xếp lại khi hết thời gian bổ nhiệm; đối với cán bộ, công chức, viên chức bình thường dôi dư sau sáp nhập tỉnh chỉ đạo các đơn vị mới thành lập tiến hành rà soát, bố trí việc làm đúng theo vị trí việc làm, với các trường hợp không bố trí được cần tổng hợp báo cáo lên UBND tỉnh để có chỉ đạo chung.

Đánh giá mô hình dạy tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại trên địa bàn tỉnh đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, các phụ huynh không nên quá lo lắng trong việc tiếp nhận kiến thức trong môn tiếng Việt lớp 1 của con em mình, vì qua thời gian triển khai mô hình cơ bản học sinh học hết lớp 1 sẽ đọc thông viết thạo, phát âm chuẩn, theo đánh giá mô hình rất phù hợp với học sinh miền núi.

Đối với việc quản lý và đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe và xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh, đại diện Sở Giao thông – Vận tải trả lời, chưa nhận được đơn thư khiếu nại về vấn đề này. Nếu có đơn thư khiếu nại Sở sẽ tiến hành xác minh và xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật nếu có sai phạm xảy ra.

Phát biểu kết luận buổi họp báo đồng chí  Nguyễn Quốc Luân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị, đối với các vấn đề cần thời gian giải đáp, các cơ quan, ban, ngành cần tạo điều kiện cung cấp thông tin sớm nhất cho báo chí để phản ánh các hoạt động đầy đủ và chính xác nhất. Các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền tốt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh; đồng thời quan tâm tuyên truyền đến người dân việc đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng...

Lại Viết

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".