Thứ ba, 26/03/2019, 06:34 [GMT+7]

Chiến sỹ nuôi quân giỏi

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:02'
(BLC) - Thượng úy Đỗ Trọng Hanh - nhân viên nuôi quân Tiểu đoàn BB1 (Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh) là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, tháo vát, nhanh nhẹn trong công việc. Anh thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, tích cực học tập, rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng. 

Thượng úy Hanh kiểm tra khẩu phần ăn của cán bộ, chiến sỹ tại bếp ăn của đơn vị.

Chúng tôi gặp anh Hanh ở nhà ăn của bếp cơ quan Trung đoàn 880. Trong câu chuyện với anh, chúng tôi được biết, anh sinh năm 1975, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Từ nhỏ, anh Hanh từng mơ ước trở thành một chiến sỹ phục vụ trong quân đội, và điều đó đã thành hiện thực. Tháng 3/1996, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh hăng hái lên đường nhập ngũ tại Tiểu đoàn BB1 (Bộ CHQS tỉnh Điện Biên). Sau những ngày tháng rèn luyện vất vả trên thao trường, dày dặn kinh nghiệm trong quân ngũ, tháng 3/2004, anh nhận công tác tại Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh). Tháng 4/2016, anh chuyển về công tác tại Tiểu đoàn BB1 (Trung đoàn 880).

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người chiến sỹ cách mạng, anh luôn tìm mọi cách để khắc phục những khó khăn của bản thân và gia đình, nhiệt tình trong công việc, đoàn kết gắn bó với đồng đội. Chủ động tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác phục vụ. Bộ phận phục vụ của anh công việc khá nhiều đòi hỏi sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao. Hàng ngày, thành viên bộ phận phục vụ (cơ bản là hạ sỹ quan, chiến sỹ) thay nhau dậy sớm bảo đảm bữa ăn sáng cho cán bộ, chiến sỹ (quân số ăn thường xuyên từ 250 - 350 người). Cùng nhau thức khuya, nhiều khi đến 21 - 22 giờ để phục vụ khách của đơn vị. Được sự động viên, quan tâm của chỉ huy các cấp đã tiếp thêm sức mạnh, giúp anh cùng đồng đội yên tâm công tác hơn. Hơn 14 năm công tác là chiến sỹ, nhân viên phục vụ, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau trong mọi điều kiện hoàn cảnh, song việc gì, ở đâu, anh cũng cố gắng học hỏi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giao, được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tin yêu; được thủ trưởng Trung đoàn, Bộ CHQS tỉnh tin tưởng, quý mến. 

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, ở nhà, anh là người chồng mẫu mực, chịu khó. Vợ hay đi công tác xa nhà, mọi công việc chăm sóc con, vun vén gia đình…  anh đều nỗ lực lo chu toàn. Đáp lại tình yêu thương chăm lo của bố, các con anh (con trai lớn học lớp 12, con gái nhỏ học lớp 2) đều là con ngoan, trò giỏi.

Bằng những nỗ lực vượt khó và việc làm thiết thực ở đơn vị, những năm qua, thượng úy Đỗ Trọng Hanh cùng bộ phận phục vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh luôn là tấm gương sáng tận tâm hết lòng vì công việc, vui vẻ, có lối sống lành mạnh, giản dị, thái độ phục vụ tốt, năm nào cũng được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn tặng Giấy khen. Anh Hanh thật xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và xứng đáng với danh hiệu ''Chiến sỹ nuôi quân giỏi''.

 

Thanh Ngọc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.