Thứ hai, 25/03/2019, 14:04 [GMT+7]

Gương mẫu, trách nhiệm

Thứ năm, 27/09/2018 - 16:09'
Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng bản Vàng San (xã Vàng San, huyện Mường Tè, năm 2012), ông Đao Văn Văn luôn gương mẫu, tích cực vận động dân bản phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia hiệu quả vào các phong trào của địa phương, góp phần thiết thực xây dựng nông thôn mới.

Trưởng bản Đao Văn Văn tích cực phát triển kinh tế gia đình.

Tác phong nhanh nhẹn, luôn gần dân, đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết. Để bà con tin và làm theo, ông Văn chấp hành nghiêm các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, nuôi các con ăn học chu đáo, vợ chồng sống thuận hòa, đoàn kết giúp đỡ dân bản, đi đầu trong mọi phong trào...

Ông Văn cùng các tổ chức đoàn thể trong bản tích cực tuyên truyền bà con tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, bà con dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ, mạnh dạn mở rộng sản xuất, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thử nghiệm các giống cây trồng, vật nuôi mới… Đời sống được nâng lên rõ rệt. Ông Đao Văn Văn chia sẻ: “Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bản tổ chức nhiều cuộc họp tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của chương trình tới bà con. Những cá nhân còn thắc mắc, chúng tôi đến tận nhà tuyên truyền, giải thích. Một lần không hiểu thì tới hai lần, ba lần. Việc gì cũng vậy, có kiên trì mới thành công”. 

Tất cả các hoạt động của bản, ông Văn đều công khai để người dân biết, bàn và kiểm tra. Việc nêu gương, tuyên dương những gương điển hình được chú trọng, qua đó động viên, khích lệ bà con làm theo, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi.

Từ sự gương mẫu, tích cực của Trưởng bản, bà con bản Vàng San thêm tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, dân bản đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống văn minh… Ông Vàng Văn Thịnh - cán bộ văn hóa xã Vàng San cho biết: "Trưởng bản Đao Văn Văn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, được người dân yêu mến. Với uy tín của mình, mọi hoạt động, phong trào triển khai luôn đạt kết quả tốt. Bản Vàng San luôn là bản đi đầu của xã về mọi mặt”.

Từ những nỗ lực và những đóng góp tích cực, Trưởng bản Đao Văn Văn được UBND xã, huyện biểu dương, khen thưởng, dân bản tin yêu.

Phương Hoán

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.