Thứ ba, 25/06/2024, 23:33 [GMT+7]

Sinh viên 5 tốt tiêu biểu

Thứ năm, 23/05/2024 - 15:37'
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu biểu, vinh dự được Tỉnh đoàn tuyên dương, trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022 - 2023.

Em Lý Thị Ngọc sinh năm 2003 ở bản Tả Làn Than (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu). Năm 2021, Ngọc thi đỗ vào Trường Cao đẳng Lai Châu. Từ những ngày đầu vào trường, em luôn nêu cao ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên. Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Ngọc cũng chăm chỉ, kiên trì, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, quy định của nhà trường, khoa, lớp và giảng viên.
Ngọc chia sẻ: Được trở thành cô giáo mầm non là niềm mơ ước của em. Vì vậy, em luôn đặt ra mục tiêu cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các học phần đào tạo. Sinh hoạt trong môi trường có nhiều bạn từ các địa phương trong tỉnh đến học tập, để có thể hòa nhập tốt hơn, em thường xuyên trò chuyện, chia sẻ vui buồn, từ đó tăng tình đoàn kết, gắn bó trong lớp học. Mỗi khi các bạn cần giúp đỡ em không nề hà, do dự. Bạn nào không có phương tiện di chuyển, khi cần thiết em đến ký túc xá đón, đưa.
Quan tâm, sống chân thành, giản dị, hòa nhã với các thành viên trong lớp, Ngọc đã nhận được sự yêu mến, tin tưởng của giảng viên, các bạn. Theo đó, trong những dịp bầu ban cán sự lớp, Ngọc luôn được lựa chọn làm lớp phó đời sống với số phiếu cao. Năm học 2022 - 2023, Ngọc đạt 94 điểm rèn luyện, xếp loại xuất sắc; điểm trung bình học tập 8,16, xếp loại giỏi.

Em Lý Thị Ngọc hướng dẫn các bé Trường Mầm non Đoàn Kết thực hiện tiết học đong nước.

Cùng với thành tích học tập đáng nể, em Lý Thị Ngọc còn khẳng định bản thân ở nhiều lĩnh vực. Em luôn trau dồi, tu dưỡng phẩm chất đạo đức từ những việc làm nhỏ nhất như: nghiêm túc, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy chế, nội quy của nhà trường, quy định của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, để hoàn thiện bản thân, rèn luyện sự tự tin, năng động, Ngọc luôn chủ động tham gia các hoạt động văn nghệ, giải bóng đá sinh viên do nhà trường phát động. Trong mọi chương trình, phong trào, Ngọc luôn phát huy trách nhiệm, tinh thần vì tập thể. Điển hình như chương trình: “Tiếp sức mùa thi”, “Đón tân sinh viên” tại Trường Cao đẳng Lai Châu. Có nhiều thí sinh đến muộn hoặc chưa kịp hoàn thiện hồ sơ, Ngọc không quản ngại hỗ trợ các em bằng cách trực tiếp đón về trường và đến các cơ quan xin xác nhận hoàn thiện thủ tục hành chính đầy đủ, giúp các thí sinh yên tâm làm bài thi tốt. Ngoài ra, Ngọc còn tham gia vệ sinh các phần mộ và dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Giao lưu, tìm hiểu văn hóa với lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Ở nhiệm vụ, phần việc nào Ngọc cũng đều thực hiện tốt.
Khi hỏi về những dự định sắp tới, Ngọc hồ hởi: “Em phấn đấu tốt nghiệp loại giỏi, trở thành cô giáo vững về chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ”. Mong rằng, ước mơ của Ngọc sẽ thành hiện thực. Và, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Lai Châu sẽ có nhiều “Sinh viên 5 tốt” như vậy.

Ngọc Bảo

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.