Thứ hai, 24/02/2020, 03:56 [GMT+7]

trưởng bản gương mẫu

Thứ sáu, 18/10/2019 - 15:09'
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn).

Ông Na (thứ nhất bên trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong câu chuyện với ông, chúng tôi được biết, năm 1987, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông tiếp tục tham gia công tác chính quyền, công tác Đảng tại địa phương. Năm 2002, ông được đảng viên trong chi bộ bầu giữ chức Bí thư Chi bộ bản Táng Ngá. Năm 2015, ông là Bí thư Chi bộ đầu tiên trên địa bàn xã giao kiêm nhiệm Trưởng bản. Ông luôn tâm niệm: được chính quyền, Nhân dân tin tưởng, giao phó thì dù khó khăn đến mấy cũng phải cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Mỗi lần sinh hoạt chi bộ, ông Na cùng chi ủy xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện; xây dựng nghị quyết tập trung vào các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công việc được giao của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn, vướng mắc. Khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Chú trọng bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên.

Trên cương vị là trưởng bản, ông luôn xác định việc gì có lợi cho dân thì làm, bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện trước thì bà con trong bản mới làm theo. Ông thường xuyên tới từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, đưa cây con giống mới vào sản xuất. Trong họp bản hàng tháng, ông chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

Ông Na chia sẻ: “Mọi công việc của bản, của chi bộ đều liên quan trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm của người dân và đảng viên. Vì vậy, tôi nghĩ việc gì cũng nên đưa ra bàn bạc để người dân cùng góp ý kiến xây dựng sẽ tạo được sự đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ của bản, chi bộ đề ra”.

Bản Táng Ngá có 97 hộ, 452 nhân khẩu với 100% đồng bào dân tộc Cống sinh sống. Những năm qua, người dân luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững an ninh trật tự. Đời sống vật chất tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên. Đến nay, 100% các hộ được sử dụng điện quốc gia, trẻ em được đến lớp đúng độ tuổi, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/năm… Từ một chi bộ nông thôn hoạt động còn nhiều yếu kém, đến nay Chi bộ bản Táng Ngá có 29 đảng viên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp ủy chính quyền địa phương giao. Kết quả đó một phần nhờ những đóng góp thầm lặng của Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Lò Văn Na. Năm 2015, ông vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng bộ tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2010 - 2014”, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019...

Đồng chí Phan Văn Thách - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Chà cho biết: “Đồng chí Na luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó, được Nhân dân trong bản quý trọng. Đồng chí đã vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; đưa phong trào phát triển kitrưởng bản gương mẫunh tế của bản ngày càng phát triển.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...