Thứ sáu, 06/12/2019, 17:49 [GMT+7]

Quán triệt công tác tổ chức coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ bảy, 22/06/2019 - 19:53'
(BLC) - Hội nghị được Ban Coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo) tổ chức chiều 21/6.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã hoàn thành, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra. Theo kế hoạch, ngày 23/6, Ban Chỉ đạo kỳ thi sẽ trực tiếp giao đề thi cho các điểm thi. Riêng 3 điểm thi ở thành phố Lai Châu, sáng 24/6 mới tiến hành giao đề.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng coi thi của tỉnh đã quán triệt một số nội dung: giám thị coi thi phải tuyệt đối thực hiện đúng theo quy chế thi. Các điểm thi cử cán bộ coi thi tốt nhất về chuyên môn, đạo đức, trách nhiệm. Đối với trưởng điểm và phó trưởng điểm phổ biến quy chế thi thêm lần nữa (trong buổi sáng 24/6). Tất cả tình huống đặt ra phải được xử lý đúng quy chế; trưởng điểm, phó trưởng điểm ko được để cán bộ coi thi và học sinh vi phạm quy chế thi.

Trưởng điểm phải cho thành viên Ban coi thi tại điểm thi lấy mẫu chữ ký, niêm phong chặt chẽ và chuyển về cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Việc phân công giám thị phòng thi theo hình thức bốc thăm và theo nguyên tắc 1:1 (1 giám thị Trường Đại học Tây Bắc và 1 giám thị tại Lai Châu). Tuyệt đối cán bộ làm thi cũng như thí sinh không được mang theo điện thoại, thiết bị thu phát, tài liệu vào phòng thi. Trưởng, điểm, phó trưởng điểm thi phải để đề thi và bài thi ở các phòng khác nhau (có lắp camera 2 mắt); phân công 1 phó trưởng điểm thường trực 24/24 giờ tại các phòng bố trí đề thi, bài thi theo phương châm tuyệt đối an toàn, bảo mật.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Đối với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, việc phát đề theo hình thức bốc thăm; in đề vừa đủ số lượng thí sinh tham gia dự thi, không in thừa. Giám thị phát đề từ 1 đến hết (kể cả những thí sinh vắng). Thí sinh hệ tự do và hệ phổ thông ngồi chung 1 phòng khi thi các môn thi tổ hợp. Các điểm thi phải bố trí thêm 2 phòng chờ (phòng chờ vào và phòng chờ ra). Sáng 24/6, các trưởng điểm không kiểm tra hồ sơ thí sinh (khác với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018). Việc niêm phong bài thi có đầy đủ chữ ký rõ ràng. 

Việc ứng xử với báo chí phải đúng mực, đúng quy chế, chỉ được phép tác nghiệp khi chưa bóc đề.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc cam kết sẽ phối hợp tốt để có kỳ thi nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Thương binh giàu nghị lực
Ông Lê Thành Biên (73 tuổi, ở tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) là một thương binh giàu nghị lực. Ông không chỉ hiền lành, thật thà, sống chan hòa, giản dị, được người dân nể trọng, mà...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...