Thứ hai, 16/12/2019, 01:23 [GMT+7]

2 tập thể, 3 cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng khen

Thứ ba, 23/07/2019 - 20:37'
(BLC) - Hôm nay (23/7), Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (gọi tắt là CVĐ), học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 – 2019) trong lực lượng BĐBP. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có Đại tá Vũ Văn Trào - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Thực hiện CVĐ, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong lực lượng BĐBP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Gắn nội dung của CVĐ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và thực Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP nhấn mạnh, Hội nghị nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra kinh nghiệm, đề xuất chủ trương, biện pháp lãnh đạo tiếp theo, không ngừng nâng cao kết quả thực hiện CVĐ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đã có 17 bài tham luận và báo cáo của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến gửi về Hội nghị, trong đó 8 ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị. Báo cáo tham luận của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đảng ủy BĐBP Lai Châu đã chỉ đạo các đồn biên phòng tổ chức hoạt động phối hợp hiệu quả với ngành Y tế các huyện và 23 xã biên giới tổ chức 243 buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn với tổng số 4.250 lượt người tham gia; phối hợp tiêm chủng cho 7.135 lượt trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ có thai; khám chữa bệnh bệnh giúp Nhân dân tại địa bàn và phòng khám quân dân y kết hợp cho 4.579 lượt người với số tiền thuốc trên 84 triệu đồng.

5 năm qua, nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Lai Châu về  phòng, chống dịch bệnh nâng lên rõ rệt; Nhân dân khi ốm đau đã đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Từ những mô hình giúp dân xóa đói giảm nghèo, mô hình “Nâng bước  em tới trường”, “Tay kéo biên phòng”… của BĐBP tỉnh đã góp phần củng cố thêm niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, quân đội; xây dựng, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 71 tập thể và 128 cá nhân; trong đó 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc BĐBP tỉnh Lai Châu được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện CVĐ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 - 2019).

Đức Duẩn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Nỗ lực để bản làng thêm ấm no
(BLC) - Đó là tâm niệm của Thiếu tá Trần Văn Nam - nguyên nhân viên Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hua Bum khi được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải (huyện Nậm...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...