Thứ sáu, 29/05/2020, 17:09 [GMT+7]

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt

Thứ ba, 01/10/2019 - 22:11'
(BLC) - Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh, Viettel Lai Châu và VNPT Lai Châu đã chuẩn bị và đưa ra các phương án nhằm duy trì tốt nhất hạ tầng mạng lưới viễn thông, chất lượng dịch vụ, giải quyết nhanh gọn, dứt điểm sự cố phát sinh do tắc nghẽn mạng.

Viettel Lai Châu lắp đặt trạm thu phát di động, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ Lễ kỷ niệm của tỉnh.

Đối với Viettel Lai Châu đã triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, đặc biệt là phương án nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu diễn ra sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của tỉnh. Đơn vị đã rà soát, kiểm tra tổng thể mạng lưới viễn thông, chú trọng xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc cho tất cả các hệ thống mạng, dịch vụ: thoại di động, data di động, 2G-3G-4G... đảm bảo thông tin cho khách hàng.

Anh Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Chi nhánh kỹ thuật Viettel Lai Châu cho biết: Từ yêu cầu của khách hàng, đơn vị đã triển khai phương tiện, máy móc và con người đảm bảo thông tin liên lạc.

Dự kiến trong ngày diễn ra các hoạt động kỷ niệm và đặc biệt trong Lễ kỷ niệm sẽ có khoảng 21.000 - 23.000 khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự sự kiện, thưởng thức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí tại cùng một địa điểm, do đó nguy cơ nghẽn mạng rất cao. Vì vậy, Viettel Lai Châu đã chủ động trang bị và lắp đặt 3 xe phát sóng lưu động tại khu vực Quảng trường Nhân dân tỉnh và 5 trạm phát sóng Macscro lớn.

Anh Cao Thành Trung - Cụm trưởng kỹ thuật thành phố và Tam Đường, Chi nhánh Viettel Lai Châu cho biết: Đơn vị đang tiến hành lắp máy, cố gắng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Ngoài Viettel Lai Châu, VNPT Lai Châu cũng đã triển khai lắp đặt các xe lưu động của đơn vị và các trang thiết bị để đảm bảo thông tin liên lạc cho mạng Vinaphone với đầy đủ số lượng vật tư dự phòng cần thiết cho hầu hết các hệ thống.

 Đến thời điểm này, về cơ bản, các đơn vị đã triển khai lắp đặt, nâng cấp, điều chuyển các đài/trạm viễn thông di động tại những điểm tập trung đông người đảm bảo đồng bộ, thông suốt thông tin liên lạc trong những ngày diễn ra sự kiện quan trọng của tỉnh.

Vân Anh - Đài PT-TH tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Gian nan hành trình vượt khó
Bản Ngài Chồ (xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ) chưa tới 40 hộ, nhưng tỷ lệ hộ nghèo của bản lên tới 70%. Dẫu chẳng còn hộ đói trong mỗi dịp giáp hạt, nhưng tỷ lệ hộ nghèo còn quá cao khiến cho sự đói...
Trưởng bản Mùa A Ly làm theo lời Bác dạy
(BLC) - Với nhiều người dân biên giới huyện Phong Thổ, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên hàng ngày, đi vào cuộc sống của mỗi người. Ông Mùa A Ly (sinh năm 1971),...
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...