Thứ ba, 01/12/2020, 09:22 [GMT+7]

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt

Thứ ba, 01/10/2019 - 22:11'
(BLC) - Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh, Viettel Lai Châu và VNPT Lai Châu đã chuẩn bị và đưa ra các phương án nhằm duy trì tốt nhất hạ tầng mạng lưới viễn thông, chất lượng dịch vụ, giải quyết nhanh gọn, dứt điểm sự cố phát sinh do tắc nghẽn mạng.

Viettel Lai Châu lắp đặt trạm thu phát di động, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ Lễ kỷ niệm của tỉnh.

Đối với Viettel Lai Châu đã triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, đặc biệt là phương án nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu diễn ra sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của tỉnh. Đơn vị đã rà soát, kiểm tra tổng thể mạng lưới viễn thông, chú trọng xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc cho tất cả các hệ thống mạng, dịch vụ: thoại di động, data di động, 2G-3G-4G... đảm bảo thông tin cho khách hàng.

Anh Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Chi nhánh kỹ thuật Viettel Lai Châu cho biết: Từ yêu cầu của khách hàng, đơn vị đã triển khai phương tiện, máy móc và con người đảm bảo thông tin liên lạc.

Dự kiến trong ngày diễn ra các hoạt động kỷ niệm và đặc biệt trong Lễ kỷ niệm sẽ có khoảng 21.000 - 23.000 khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự sự kiện, thưởng thức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí tại cùng một địa điểm, do đó nguy cơ nghẽn mạng rất cao. Vì vậy, Viettel Lai Châu đã chủ động trang bị và lắp đặt 3 xe phát sóng lưu động tại khu vực Quảng trường Nhân dân tỉnh và 5 trạm phát sóng Macscro lớn.

Anh Cao Thành Trung - Cụm trưởng kỹ thuật thành phố và Tam Đường, Chi nhánh Viettel Lai Châu cho biết: Đơn vị đang tiến hành lắp máy, cố gắng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Ngoài Viettel Lai Châu, VNPT Lai Châu cũng đã triển khai lắp đặt các xe lưu động của đơn vị và các trang thiết bị để đảm bảo thông tin liên lạc cho mạng Vinaphone với đầy đủ số lượng vật tư dự phòng cần thiết cho hầu hết các hệ thống.

 Đến thời điểm này, về cơ bản, các đơn vị đã triển khai lắp đặt, nâng cấp, điều chuyển các đài/trạm viễn thông di động tại những điểm tập trung đông người đảm bảo đồng bộ, thông suốt thông tin liên lạc trong những ngày diễn ra sự kiện quan trọng của tỉnh.

Vân Anh - Đài PT-TH tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.