Thứ sáu, 23/08/2019, 01:53 [GMT+7]

Các công ty sử dụng nút “Like” của Facebook phải chịu trách nhiệm về dữ liệu

Thứ tư, 31/07/2019 - 09:02'
Mới đây, tòa án hàng đầu châu Âu đã ra phán quyết buộc các công ty có website nhúng nút “Like”của Facebook phải chịu trách nhiệm về việc chia sẻ dữ liệu người dùng với hãng khổng lồ truyền thông xã hội để phù hợp với luật bảo mật dữ liệu người dùng của Liên minh châu Âu (EU).

Các plugin (tính năng mở rộng) của website như nút “Like”của Facebook là một tính năng phổ biến của bán lẻ trực tuyến khi các công ty tìm cách quảng bá sản phẩm của mình trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, một số nhà phê bình lo ngại việc truyền dữ liệu này có thể vi phạm luật riêng tư.

Phán quyết trên của Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (ECJ), có trụ sở tại Luxembourg, được đưa ra sau khi một cơ quan tiêu dùng tại Đức kiện nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Fashion ID vì vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu cá nhân thông qua việc sử dụng nút “Like” trên website của mình.

Một tòa án Đức sau đó đã tìm kiếm hướng dẫn từ EU. Các thẩm phán ECJ cho biết, các website và Facebook phải chia sẻ trách nhiệm chung về dữ liệu người dùng.

Theo quy tắc bảo mật dữ liệu của EU, bộ điều khiển dữ liệu xác định lý do tại sao dữ liệu cá nhân phải được thu thập và xử lý, cũng như cách thức, trong khi bộ xử lý dữ liệu chỉ xử lý dữ liệu cá nhân thay cho bộ điều khiển và thường là do công ty của bên thứ ba thực hiện.

Các thẩm phán ECJ cho biết, bộ phận điều hành một website phải kết hợp với Facebook trong việc thu thập và truyền dữ liệu cá nhân của khách hàng khi truy cập vào website của mình tới mạng xã hội Facebook.

Facebook cho biết, phán quyết này đã làm sáng tỏ sự bổ sung của các plugin trên các website, đồng thời gọi chúng là một tính năng quan trọng của mạng internet.

Theo ANH NGỌC/nhandan/ Thứ Ba, 30/07/2019, 17:28:09

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Thủ lĩnh đoàn đam mê làm từ thiện
(BLC) - Vinh dự là 1 trong 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được lựa chọn từ hơn 26 triệu thanh niên trên cả nước; có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận...