Thứ sáu, 23/08/2019, 01:55 [GMT+7]

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ bị tấn công mạng

Thứ hai, 29/07/2019 - 16:30'
Theo báo cáo mới đây của hãng Keeper Security nghiên cứu về tấn công mạng cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không ưu tiên các chiến lược phòng ngừa tấn công an ninh mạng cũng như bảo mật hệ thống, mặc dù đã có nhiều cảnh báo tới các doanh nghiệp này.

60% doanh nghiệp vừa và nhỏ không có giải pháp chống tấn công mạng.

Phần lớn các nhà lãnh đạo, người đứng đầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) vẫn không tin rằng họ sẽ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Cũng trong một nghiên cứu trước đây do hãng Keeper thuê Viện Ponemon thực hiện, đã chỉ ra rằng, 67% SMB đã bị các hacker thực hiện các cuộc tấn công mạng trong năm 2018.

Nhận định SMB vẫn đang là mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng, các chuyên gia bảo mật cho hay, bên cạnh việc đánh cắp thông tin và lợi ích trực tiếp từ SMB, các hacker còn sử dụng SMB làm bệ phóng cho các chiến dịch quy mô hơn và xâm nhập vào các tổ chức lớn hơn.

Tùy thuộc vào tính chất và phạm vi của chiến dịch tấn công mạng, việc phục hồi chắc chắn sẽ rất khó khăn và tốn kém, nếu không nói là không thể đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi các tổ chức này trải qua một cuộc tấn công, mối đe dọa có thể nhanh chóng, dễ dàng lây lan từ mạng sang các hệ thống khác.

Trên cơ sở phân tích những nguy cơ, thách thức an ninh mạng đối với các SMB, các chuyên gia bảo mật khuyến nghị, các doanh nghiệp này cần tăng cường các quy trình bảo mật; tăng cường quản lý mật khẩu, sao lưu dữ liệu quan trọng và bảo đảm các bản sao lưu đó không dễ bị xâm phạm; cuối cùng, đào tạo nhân viên nâng cao nhận thức về an ninh mạng.

Theo ANH NGỌC/nhandan/Thứ Hai, 29/07/2019, 15:07:19

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Thủ lĩnh đoàn đam mê làm từ thiện
(BLC) - Vinh dự là 1 trong 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được lựa chọn từ hơn 26 triệu thanh niên trên cả nước; có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận...