Thứ ba, 23/07/2019, 04:30 [GMT+7]

Giao lưu “Khởi nghiệp sáng tạo - Từ ý tưởng đến sản phẩm”

Thứ ba, 28/05/2019 - 15:34'
Ngày 28-5, tại TP Hồ Chí Minh, Công viên phần mềm Quang Trung phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Báo Dân trí tổ chức Chương trình giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Từ ý tưởng đến sản phẩm”.

1

Các đại biểu giao lưu về “Khởi nghiệp sáng tạo - Từ ý tưởng đến sản phẩm”.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu cho rằng, khởi nghiệp sáng tạo được xem là từ khóa quan trọng nhất của công cuộc phát triển đất nước hiện nay. Tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đang được lan tỏa mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, mọi địa phương, mọi tổ chức trên khắp cả nước. Tinh thần đó càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong cộng đồng startup công nghệ, bởi sự phát triển các công nghệ 4.0 đang biến đổi từng giờ trong kỷ nguyên số. Làm thế nào để đưa ý tưởng sáng tạo trở thành sản phẩm khởi nghiệp thành công là vấn đề đặt ra hàng ngày, hàng giờ đối với các startup công nghệ.

Cũng tại buổi giao lưu, các đại biểu đã chia sẻ với các bạn trẻ startup nhiều thông tin giá trị từ kinh nghiệm thực tế phát triển sản phẩm bắt kịp với xu thế công nghệ trong thời đại chuyển đổi số và sự bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực rất “hot” được các startup công nghệ quan tâm hiện nay như: lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), thực tế ảo, nông nghiệp thông minh; Big Data, Telecom API…

Để bắt kịp với xu hướng phát triển công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số, với mong muốn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng startup công nghệ Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 mở thêm một hạng mục mới là công nghệ thông tin khởi nghiệp sáng tạo. Việc mở rộng thêm hạng mục giải thưởng này cũng chính là mở ra cơ hội cho Startup công nghệ được thử sức mình trong một sân chơi lớn về công nghệ thông tin.

Theo CAO TÂN/nhandan/thứ Ba, 28/05/2019, 14:11:01

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.