Thứ bảy, 13/04/2024, 19:31 [GMT+7]

Tăng cường thu ngân sách trên địa bàn

Thứ năm, 18/04/2019 - 19:27'
(BLC) - Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn chủ động thực hiện các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Căn cứ chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn được giao hàng năm, Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn tham mưu UBND huyện công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về thuế; theo dõi, kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế của các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật; tăng cường kiểm tra và đẩy mạnh công tác thu nợ ngay từ những tháng đầu năm. Chi cục cử cán bộ rà soát địa bàn, tuyên truyền Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn hỗ trợ hộ người nộp thuế thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyền và nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Chị Bùi Thị Hồng Thắm – cán bộ Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ thu thuế hộ kinh doanh trên địa bàn huyện, khi xuống địa bàn, tôi thường xuyên lồng ghép tuyên truyền về thuế tới các hộ gia đình, giải đáp thắc mắc cho cá nhân, tổ chức về kê khai đăng ký, nộp thuế. Trợ giúp các hộ kinh doanh hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhanh nhất, đảm bảo tiến độ công việc”.

Kinh doanh lớn tại chợ trung tâm thị trân huyện, hàng năm, chị Trần Thị Hải Yến (chủ cửa hàng tạp hóa Hải Yến) luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Chị Yến cho biết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi nắm cơ bản về Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế; thường xuyên được cán bộ ngành Thuế đến tuyên truyền, phổ biến về quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế. Tôi và các hộ kinh doanh buôn bán khác trong khu chợ luôn chấp hành nộp thuế đầy đủ”.

Song song với công tác tham mưu, Chi cục Thuế huyện tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn Chi cục, quyết tâm thu đạt và vượt chỉ tiêu HĐND huyện, tỉnh giao từ 5% trở lên. Đảm bảo cải cách hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND xã, thị trấn tổ chức thu ngân sách; tập trung thu quyết liệt ngay từ đầu năm; rà soát các khoản thu, sắc thuế còn thấp để chỉ rõ nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Nhờ các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, qúy I/2019, thu ngân sách địa bàn đạt 5.818 triệu đồng, bằng 19,4% dự toán giao. Đây là điều kiện thuận lợi và động viên, khích lệ đối với cán bộ, nhân viên Chi cục để nỗ lực hơn trong công tác thu thuế.

Ông Hoàng Văn Hạnh – Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn cho biết: Đảm bảo hoành thành và vượt dự toán HĐND huyện giao về thu ngân sách trên địa bàn năm 2019, đơn vị chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện quản lý nguồn thu; rà soát toàn bộ nguồn thu từ các dự án đang thực hiện trên địa bàn để xác định đúng, đủ nguồn thu vào ngân sách. Tập trung nhân lực đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với công tác quản lý thuế và thị trường, nhằm kiểm soát đúng và đủ các nguồn thu phát sinh trên địa bàn trong năm, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các sắc thuế vào ngân sách Nhà nước”.

Đồng bộ giải pháp, chủ động thu nợ đọng, chắc chắn Chi cục Thuế huyện Nậm Nhùn sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm nay.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...