Thứ năm, 25/02/2021, 23:21 [GMT+7]

Thành phố Lai Châu kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi

Thứ bảy, 16/01/2021 - 22:25'
(BLC) - Trong 2 ngày (15 -16/1), Đoàn kiểm tra của UBND thành phố Lai Châu tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi tại 7 xã, phường trên địa bàn.

Tính hết năm 2020, thành phố có 37.586 con gia súc, trên 93 nghìn con gia cầm. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ chăn nuôi trên địa bàn đã nâng cao ý thức trong việc chăm sóc và bảo vệ vật nuôi. Chuồng trại được xây dựng kiên cố; thức ăn, nước uống chuẩn bị đầy đủ. Vì vậy, trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua, trên địa bàn thành phố không có gia súc bị chết rét. Tuy nhiên, một số hộ chăn nuôi vẫn còn tư tưởng chủ quan, chưa vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo; chưa quây kín chuồng trại giữ ấm cho đàn vật nuôi.

Đoàn kiểm tra của UBND thành phố Lai Châu kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét trên đàn vật nuôi của hộ dân thuộc phường Tân Phong.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các hộ dân, đồng thời đề nghị UBND xã, phường tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho bà con trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Cụ thể như: không thả rông gia súc và thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin phòng bệnh; chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng trại đủ ấm trong thời tiết rét đậm, rét hại; bảo quản dự trữ thức ăn, bổ sung thêm tinh bột, nước uống đầy đủ để tăng sức đề kháng trong những ngày giá rét sắp tới.

Tường Lam

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tam Đường: Cà chua rớt giá, nông dân gặp khó
(BLC) - Tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề nhưng nông dân huyện Tam Đường lại đang lao đao do thất thu vụ cà chua. Cà chua năm nay được mùa nhưng giá thành giảm từ 8 - 10 nghìn đồng/kg so với cùng kỳ...
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.