Thứ bảy, 20/07/2019, 11:12 [GMT+7]

Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:43'
(BLC) - Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, Công an huyện Than Uyên tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng. Từ đó, góp phần xây dựng thế trận an ninh Nhân dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Để tăng cường công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Công an huyện thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ học tập nghiên cứu đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập trung triển khai hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thông qua các đợt học tập, các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt theo chuyên đề đã nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nếp sống của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sỹ có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Than Uyên dự sinh hoạt chi bộ tại bản Chát, xã Mường Kim (huyện Than Uyên).

Đảng ủy Công an huyện xác định gắn công tác tổ chức xây dựng Đảng với xây dựng đơn vị, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh; duy trì chế độ sinh hoạt Đảng hàng tháng của cấp ủy và chi bộ với nội dung đổi mới, thiết thực; hầu hết đảng viên đều có ý thức tham gia sinh hoạt Đảng đầy đủ. Đảng ủy còn thực hiện tốt việc giới thiệu đảng viên đang công tác giữ mối quan hệ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Cùng với đó, công tác phát triển Đảng được Đảng ủy Công an huyện quan tâm, trong đó lựa chọn, phát hiện cán bộ, chiến sỹ trẻ có trình độ, năng lực, nhiệt tình để bồi dưỡng phát triển đảng viên. Từ 2015 đến nay, các chi bộ giới thiệu cho Đảng ủy Công an huyện kết nạp 38 quần chúng ưu tú vào Đảng và công nhận đảng viên chính thức cho 37 đảng viên dự bị. 

Hiện nay, Đảng ủy Công an huyện có 9 chi bộ trực thuộc với 112 đảng viên, ngoài ra còn có 1 chi bộ Công an thị trấn trực thuộc Đảng ủy thị trấn Than Uyên. Cùng với công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, Đảng ủy Công an huyện quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan, tập trung dân chủ. Từ năm 2015 đến nay đã triển khai 12 cuộc kiểm tra giám sát với kết quả các chi bộ và đảng viên thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Từ công tác xây dựng Đảng đã góp phần quan trọng củng cố, tăng cường sức chiến đấu trong lực lượng Công an Nhân dân. Công an huyện luôn chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm khác. Phối hợp các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo, đảm bảo an ninh trật tự trong vùng tái định cư. Không ngừng củng cố và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; dựa vào dân, gắn bó với Nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Từ năm 2006 đến nay, Đảng bộ Công an huyện đều đạt danh hiệu "Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu - đơn vị luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc; năm 2008 và từ 2010 - 2015 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an; năm 2016 và 2017 nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Hiện nay, đơn vị đang quyết tâm xây dựng đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.  

Phát huy truyền thống 70 năm qua, Công an huyện Than Uyên đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang tin cậy của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng. Từ đó, góp phần xây dựng huyện nhà vững về chính trị, giàu về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng - an ninh.

Đại tá Lê Đình Minh - Trưởng Công an huyện Than Uyên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.