Thứ sáu, 19/04/2019, 22:35 [GMT+7]

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên huyện Sìn Hồ

Chủ nhật, 14/10/2018 - 22:26'
(BLC) - Trong 2 ngày (13 - 14/10), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh mở lớp tập huấn về PCCC&CNCH cho hơn 200 cán bộ, giáo viên các trường trong huyện.

Học viên thực hành kỹ năng CNCH.

Các học viên được tìm hiểu văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC; kiến thức cơ bản trong PCCC&CNCH; kiến thức PCCC điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, phòng chống cháy nổ tại trường học; phương pháp chỉ huy, mệnh lệnh, phân công nhiệm vụ và việc thực hiện mệnh lệnh chữa cháy và CNCH; hướng dẫn cách tự cứu và cứu nạn khi cháy xảy ra ở nhà trường, trụ sở làm việc; tính năng, tác dụng và phương pháp kiểm tra, bảo quản sử dụng bình chữa cháy; bảo quản, bảo dưỡng hệ thống PCCC tại chỗ.

Trong phần thực hành, học viên được hướng dẫn một số kỹ năng: dùng bình chữa cháy dập cháy khay xăng, bình chứa gas; xử lý khi xảy ra sự cố cháy bình gas và một số kỹ thuật cá nhân trong công tác CNCH.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC&CHCN cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, từ đó kịp thời, chủ động xử lý khi xảy ra tình huống, sự cố cháy nổ.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".