Thứ ba, 18/06/2024, 12:41 [GMT+7]

Cháy lớn thiêu rụi ngôi nhà dân ở xã Lản Nhì Thàng

Thứ năm, 25/04/2024 - 21:54'
(BLC) - Khoảng hơn 18 giờ ngày 25/4, tại bản Lản Nhì Thàng (xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ) xảy ra vụ cháy lớn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn của người dân địa phương.

Ngay sau khi bùng phát đám cháy đã lan ra toàn bộ ngôi nhà.

Ngay sau khi bùng phát đám cháy đã lan ra toàn bộ ngôi nhà.

Theo đó, người dân địa phương phát hiện đám cháy xuất hiện ở nóc ngôi nhà sàn của gia đình bà Tẩn Xoang Mẩy. Ngay lập tức, các lực lượng tại chỗ như công an, dân quân và người dân đã tích cực tham gia chữa cháy. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Lai Châu đã huy động 4 xe cứu hỏa, gần 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do vị trí cháy ở xa, khi lực lượng chữa cháy có mặt đám cháy đã bùng phát mạnh và lan ra toàn bộ căn nhà nên phải mất hơn 1 giờ đồng hồ khẩn trương làm việc mới có thể khống chế và dập tắt hoàn toàn được đám cháy.

Các lực lượng nhanh chóng có mặt khẩn trương chữa cháy.

Các lực lượng nhanh chóng có mặt khẩn trương chữa cháy.

Ông Phan Như Thắng - Chủ tịch UBND xã Lản Nhì Thàng cho biết: Nguyên nhân ban đầu xảy ra cháy được xác định là do chập điện. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn và một số tài sản trong nhà, rất may không ghi nhận thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục xác minh, thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.