Thứ sáu, 06/12/2019, 18:24 [GMT+7]

Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo sự bình yên cho Nhân dân

Thứ ba, 13/08/2019 - 15:37'
(BLC) - Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, giữ bình yên trên những tuyến đường, khu dân cư.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, cướp giật; còn phổ biến tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng gây mất ANTT công cộng. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân. Thượng tá Hoàng Cương Quyết – Phó Phòng cho biết: Là đơn vị đầu tiên tiếp nhận các tin báo từ người dân qua nhiều kênh thông tin và xử lý ban đầu, vì vậy chúng tôi luôn nêu cao tinh thần thường trực, ứng trực chiến đấu; làm tốt công tác tiếp nhận và xử lý ban đầu những thông tin có liên quan đến ANTT và yêu cầu giúp đỡ của Nhân dân, các cơ quan, tổ chức báo đến số điện thoại 113 trên địa bàn tỉnh. Cùng với tuần tra kiểm soát, cán bộ, chiến sỹ kết hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật tới người dân. Phòng cũng quán triệt, nhắc nhở các cán bộ, chiến sỹ có thái độ hòa nhã, tôn trọng, nhiệt tình khi công dân đến liên hệ công việc hoặc cần giúp đỡ. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Nhân dân; người dân tin tưởng hỗ trợ lực lượng công an trong việc báo, tố giác tội phạm phục vụ tốt, có hiệu quả công tác điều tra phá án, giữ bình yên cho cuộc sống của Nhân dân”.

Cảnh sát 113 Lai Châu lập biên bản đối tượng vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát 113 lập biên bản người vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tiếp nhận 1.158 tin, trong đó có 23 tin có giá trị liên quan đến ANTT, trật tự ATGT; phối hợp với Công an thành phố giải quyết 13 vụ việc liên quan đến ANTT, 10 vụ việc liên quan đến trật tự ATGT; 212 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và lập biên bản vi phạm Luật Giao thông đường bộ 46 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước gần 24 triệu đồng; nhắc nhở cảnh cáo 3 trường hợp. Ngoài ra, Phòng còn tổ chức cho 225 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm hành lang làm nơi kinh doanh, buôn bán trái quy định. Cùng quần chúng Nhân dân đưa 12 người bị thương do tai nạn giao thông đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cùng cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tuần tra một số tuyến đường trên địa bàn thành phố như: Trần Hưng Đạo, Trần Phú, đại lộ Lê Lợi, đường 58m... chúng tôi hiểu hơn nỗi vất vả mà cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã và đang phải đối mặt trong quá trình làm nhiệm vụ. Ngày mưa cũng như nắng, không quản ngại gian nan, các anh vẫn duy trì công tác tuần để bám nắm và đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thậm chí còn đối mặt với những nguy hiểm do một số trường hợp tham gia giao thông cố tình điều khiển xe lạng lách, đánh võng; manh động gây gổ đánh người gây thương tích... Thiếu tá Lò Văn Thích – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 chia sẻ: “Từng có hơn 10 năm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trật tự ATGT, đồng thời có thái độ hòa nhã, tôn trọng Nhân dân khi tiếp xúc. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tôi chủ động nhắc nhở, tuyên truyền pháp luật tới người dân, vận động bà con nêu cao tinh thần tố giác tội phạm, phối hợp tốt với lực lượng công an trong điều tra phá án, giữ gìn ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn”.

Điều chúng tôi ghi nhận được là các trường hợp bị lực lượng Cảnh sát 113 xử phạt vi phạm chủ yếu là: sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện... Anh Lù Văn Thọ (lái xe hãng tắcxi Mai Linh) chia sẻ: “Do thiếu quan sát nên tôi dừng, đỗ xe tại đoạn đường cấm đỗ. Sau khi được cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát 113 nhắc nhở và tuyên truyền tôi đã nhận ra lỗi sai và sẽ rút kinh nghiệm, chú ý quan sát và chấp hành đúng quy định dừng, đỗ, trả khách đúng nơi quy định. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tuyên truyền, nhắc nhở đồng nghiệp đảm bảo các quy định lái xe an toàn, thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ”.

Trong thời gian tới, diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh như: Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Lai Châu, 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới... Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo bình yên trên từng tuyến đường cũng như địa bàn khu dân cư.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Thương binh giàu nghị lực
Ông Lê Thành Biên (73 tuổi, ở tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) là một thương binh giàu nghị lực. Ông không chỉ hiền lành, thật thà, sống chan hòa, giản dị, được người dân nể trọng, mà...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...