Thứ bảy, 20/04/2019, 22:25 [GMT+7]

“Tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội học đường”

Thứ tư, 23/01/2019 - 21:49'
(BLC) - Đó là chủ đề Hội thi được Trường THPT Quyết Thắng phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức hôm nay (23/1).

Đoàn viên, thanh niên nhà trường ủng hộ Quỹ " Tết yêu thương Xuân Kỷ Hợi 2019). 

Tham gia Hội thi có 3 đội dự thi được lựa chọn từ 3 khối lớp 10, 11, 12 của trường. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, Hiểu biết, Tiểu phẩm và Tuyên truyền viên. Nội dung các phần thi xoay quanh vấn đề “Phòng, chống chống tệ nạn học đường” như: phòng chống tội phạm ma túy; tác hại của ma túy, HIV/AIDS đến sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng; Xác định thái độ, hành vi đúng đắn nhằm phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ do tệ nạn xã hội gây ra.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Tâm - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong nhà trường có ý thức về phòng chống các tệ nạn xã hội học đường, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của các tệ nạn xã hội như: ma túy, cờ bạc, mại dâm, bạo lực học đường,…Đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm cho học sinh trong công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, chung tay xây dựng môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức các đội thi đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm, phần thi tuyên truyền đặc sắc, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của tuổi trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội thi Khối 12, Giải Nhì cho Đội thi Khối 10 và Giải Ba cho Đội thi Khối 11.

Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Quyết Thắng đã trao 1 xe đạp cho em Lý A Giông – lớp 10A2 học sinh nghèo vượt khó; phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường ủng hộ Quỹ “Tết yêu thương Xuân Kỷ Hợi 2019” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

Tấm Lòng Vàng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".