Thứ ba, 26/03/2019, 06:38 [GMT+7]

Ra mắt mô hình “Bến thuyền văn hóa an toàn giao thông”

Thứ hai, 10/09/2018 - 01:11'
(BLC) - Buổi lễ được Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Huyện đoàn Nậm Nhùn, Đoàn xã Lê Lợi tổ chức tại xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn sáng nay (9/9).

Đại diện các đơn vị tặng áo phao, dụng cụ nổi cho Nhân dân xã Lê Lợi.

“Bến thuyền văn hóa an toàn giao thông” là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh và đặt tại bản Chợ (xã Lê Lợi). Việc xây dựng mô hình nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân khi tham gia giao thông đường thủy, đặc biệt là vận tải hành khách ngang sông. Từng bước hình thành thói quen có văn hóa, văn minh và lịch sự cũng như ý thức tự giác tuân thủ Luật Giao thông đường thủy nội địa của người dân trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương trong công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách qua sông, góp phần làm dừng, giảm tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại buổi Lễ, lực lượng Cảnh sát Giao thông lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa; hướng dẫn sơ cứu nạn nhân đuối nước. Các lực lượng tham gia mô hình thành lập Đội thanh niên xung kích tình nguyện để thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn tại bến thuyền.
Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) tặng 50 áo phao, 100 dụng cụ nổi và 10 phao cứu sinh cho Nhân dân trong xã.

Kim Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.