Thứ ba, 23/07/2019, 08:56 [GMT+7]

Tuyên truyền an toàn giao thông học đường

Thứ ba, 11/09/2018 - 15:20'
(BLC) - Buổi tuyên truyền được Công an huyện Nậm Nhùn phối hợp với Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện tổ chức ngày 10/9.

Đại diện Công an huyện Nậm Nhùn, lãnh đạo Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Công an huyện Nậm Nhùn) đã tuyên truyền tới các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ như: không điều khiển xe ôtô, môtô và xe gắn máy khi đã sử dụng rượu bia và các chất kích thích; đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe gắn máy; không điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe; điều khiển xe ôtô, môtô, xe gắn máy đi đúng phần đường, làn đường theo quy định... Điều kiện của người điều khiển phương tiện, giấy tờ liên quan đến phương tiện đường thủy nội địa đang hoạt động trên tuyến thuộc địa bàn quản lý.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đặc biệt về nồng độ cồn, từng bước hình thành thói quen “Đã uống rượu bia - không lái xe” đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao ý thức trong việc sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ cứu sinh khi tham gia giao thông trên tuyến đường thủy nội địa.

Nhân dịp này, Công an huyện Nậm Nhùn tặng 15 mũ bảo hiểm cho 15 học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

An Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.