Thứ sáu, 22/03/2019, 14:42 [GMT+7]

Gia đình nạn nhân từ chối xin giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa

Thứ năm, 04/11/2010 - 14:54'
"Tôi chia sẻ nỗi đau mất chồng của bà Chuân, nhưng gia đình tôi không bao giờ xin giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa. Tội ác cần phải bị trừng trị, đó mới là công lý", ông Nguyễn Văn Ba (bố của nạn nhân Phương Linh) cho biết.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Ba cho biết ông rất chia sẻ với nỗi đau, nỗi mất mát lớn mà gia đình Nghĩa phải gánh chịu khi ông Nguyễn Đức Hùng (bố của bị cáo Nghĩa) qua đời vì một tai nạn giao thông.

"Là cha mẹ, không ai muốn các con mình phải vướng vào vòng lao lý. Không gì đau khổ bằng sống mà nhìn thấy con mình chết. Ông Hùng cũng đã làm hết sức để cứu con", ông Ba chia sẻ.

Ông cũng cho rằng, việc bà Phạm Thị Chuân (mẹ Nghĩa) viết thư lên TAND Tối cao và VKSND Tối cao đó là lẽ thường tình của các bậc sinh thành đối với con cái mình, gia đình ông cũng rất thông cảm và sẻ chia.

Ông Ba
Bố nạn nhân Linh (áo tím) và ông Hùng chia sẻ với nhau trước giờ diễn ra phiên xử sơ thẩm.

"Nhưng đó là hai chuyện tách biệt. Tôi tin rằng luật pháp sẽ được thực thi một cách nghiêm minh. Nghĩa có tội đến đâu phải được xử đến đó", người đàn ông với giọng mệt mỏi tâm sự.

Ông cũng cho biết, từ ngày Linh mất gia đình ông rơi vào đau buồn, vợ ông cũng vì đó mà suy sụp, tiều tụy. Trước nỗi đau mà Nguyễn Đức Nghĩa gây ra, gia đình ông không bao giờ xin giảm án cho Nghĩa.

"Hãy để pháp luật làm đúng bổn phận của mình để duy trì trật tự và sự công bằng của xã hội. Tội ác cần phải bị pháp luật trừng trị, đó mới chính là công lý", ông Ba nói.

Trước phiên phúc thẩm ngày 11/11 sắp tới, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng với các tình tiết của vụ án đã được công bố thì Nghĩa khó có thể được xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Và luật pháp không quy định tình tiết giảm nhẹ đối với người là con độc nhất.

Luật sư Nguyễn Thị Hằng Nga (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, cách duy nhất Nghĩa được giảm án là gia đình bị hại có đơn xin cho anh ta. Ngoài ra không còn tình tiết nào khác vì hành vi của Nghĩa là cực kỳ man rợ.

Theo VnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sau đợt công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới đây của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội đã có thêm 2 di sản được đưa vào danh mục, nâng tổng số Di sản văn hóa...