Thứ ba, 26/03/2019, 06:40 [GMT+7]

Khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Lai Châu

Thứ hai, 17/09/2018 - 16:11'
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ tai nạn giữa xe bồn và xe khách, làm 16 người thương vong xảy ra tại Quốc lộ 4D, thuộc địa bàn thị trấn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vào sáng 15-9 vừa qua.

Một phần của chiếc xe bồn được đưa về để cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo đó, mặc dù hai tài xế đều tử vong, song do đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên cơ quan điều tra vẫn quyết định khởi tố để làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức giao xe cho tài xế xe bồn, xe khách có bảo đảm đầy đủ điều kiện như bằng lái, an toàn kỹ thuật xe hay không.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, qua điều tra mới giám định được tám quả lốp của chiếc xe bồn, còn phần máy và hộp đen của xe bồn đang được giám định chi tiết. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do quá trình vận hành của người điều khiển chưa đúng kỹ thuật, nên ảnh hưởng đến hệ thống phanh của chiếc xe. Hiện, công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục thực hiện.

Ở một diễn biễn khác của vụ tai nạn, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Phú Thọ đã phối hợp với Công ty TNHH Hoành Sơn, là đơn vị quản lý phương tiện xe bồn tạm ứng 120 triệu đồng bồi thường cho các gia đình có nạn nhân tử vong. Bước đầu mỗi gia đình nạn nhân đi trên xe khách được nhận 10 triệu đồng tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Tam Đường đã đứng ra nhận số tiền tạm ứng trên và sẽ có trách nhiệm giao lại cho gia đình các nạn nhân.

Đến nay, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Phú Thọ đã xác định mức trách nhiệm trong vụ tai nạn này là hơn 2 tỷ đồng và đang tích cực phối hợp các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân chính xác vụ tai nạn, sau đó sẽ phối hợp chủ xe tiến hành bồi thường cho gia đình người bị nạn.

Theo TRẦN TUẤN/ nhandan/Thứ Hai, 17/09/2018, 10:49:40

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.