Thứ ba, 23/07/2019, 04:36 [GMT+7]

Truyền thông phòng, chống mua bán người tại huyện Tân Uyên

Chủ nhật, 16/06/2019 - 15:13'
(BLC) - Từ ngày 13 - 14/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức cứu trợ thế giới (Samaritan’s Purse Internationa relief), chính quyền 2 xã: Trung Đồng, Pắc Ta (huyện Tân Uyên) tổ chức truyền thông về mua bán người với chủ đề “Gia đình, cộng đồng và xã hội hãy chung tay bảo vệ và đẩy lùi mua bán người”.

Tiểu phẩm “Chuyện ở bản” truyền thông các thủ đoạn của đối tượng mua bán người cho hội viên, phụ nữ xã Pắc Ta.

Tham dự truyền thông có hơn 300 người dân của các bản trên địa bàn 2 xã: Pắc Ta, Trung Đồng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Phòng, chống mua bán người; thực trạng mua bán người trên địa bàn toàn tỉnh; phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người với hình thức sân khấu hóa thông qua các tình huống thực tế và tiểu phẩm. Bên cạnh đó, hội viên, phụ nữ các xã còn được tham gia chơi trò chơi, trả lời các câu hỏi tình huống xoay quanh nội dung về mua bán người...

Thông qua truyền thông giúp chị em nắm bắt thêm những kiến thức cơ bản về Luật Phòng, chống mua bán người, thông tin mua bán người, phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người. Từ đó, tránh trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người và chung tay cùng các lực lượng chức năng đấu tranh đẩy lùi nạn mua bán người.

Phạm Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.