Thứ tư, 20/03/2019, 13:00 [GMT+7]

“Tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội học đường”

Thứ tư, 23/01/2019 - 21:49'
(BLC) - Đó là chủ đề Hội thi được Trường THPT Quyết Thắng phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức hôm nay (23/1).

Đoàn viên, thanh niên nhà trường ủng hộ Quỹ " Tết yêu thương Xuân Kỷ Hợi 2019). 

Tham gia Hội thi có 3 đội dự thi được lựa chọn từ 3 khối lớp 10, 11, 12 của trường. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, Hiểu biết, Tiểu phẩm và Tuyên truyền viên. Nội dung các phần thi xoay quanh vấn đề “Phòng, chống chống tệ nạn học đường” như: phòng chống tội phạm ma túy; tác hại của ma túy, HIV/AIDS đến sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng; Xác định thái độ, hành vi đúng đắn nhằm phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ do tệ nạn xã hội gây ra.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Tâm - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong nhà trường có ý thức về phòng chống các tệ nạn xã hội học đường, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của các tệ nạn xã hội như: ma túy, cờ bạc, mại dâm, bạo lực học đường,…Đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm cho học sinh trong công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, chung tay xây dựng môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức các đội thi đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm, phần thi tuyên truyền đặc sắc, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của tuổi trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội thi Khối 12, Giải Nhì cho Đội thi Khối 10 và Giải Ba cho Đội thi Khối 11.

Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Quyết Thắng đã trao 1 xe đạp cho em Lý A Giông – lớp 10A2 học sinh nghèo vượt khó; phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường ủng hộ Quỹ “Tết yêu thương Xuân Kỷ Hợi 2019” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

Tấm Lòng Vàng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sau đợt công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới đây của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội đã có thêm 2 di sản được đưa vào danh mục, nâng tổng số Di sản văn hóa...