Thứ bảy, 20/04/2019, 22:20 [GMT+7]

Mỹ và Triều Tiên ký kết thỏa thuận duy trì tiến triển quan hệ

Thứ tư, 13/06/2018 - 15:21'
Kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã ký thỏa thuận nhằm duy trì động lực đã mà hai bên đã đạt được trong cuộc gặp lịch sử này.

Hai nhà lãnh đạo đã ký kết một bản thỏa thuận “toàn diện”. (Ảnh: Reuters)

Theo Tổng thống Mỹ Trump, đây là bản thỏa thuận “toàn diện” và “chúng tôi sẽ bao quát một vấn đề rất lớn và rất nguy hiểm của thế giới”. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết của bản thỏa thuận và nói rằng sẽ thông báo trong buổi họp báo cuối ngày hôm nay. Đồng thời ông nói thêm, quá trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên sẽ diễn ra “rất nhanh chóng”.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết thỏa thuận, cả Tổng thống Mỹ Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đều bày tỏ lời cảm ơn lẫn nhau vì cuộc gặp lịch sử này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói: “Hôm nay chúng tôi đã có một cuộc gặp lịch sử và đã quyết định để lại quá khứ ở phía sau. Thế giới sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn”.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có các cuộc thảo luận hiệu quả, và mối quan hệ của hai bên đã có những “tiến triển hơn mong đợi”.

“Mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên hiện khác trước rất nhiều”, Tổng thống Mỹ nói. Ông cũng nói thêm rằng, ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phát triển một mối quan hệ rất đặc biệt, “điều này sẽ đem lại nhiều nhiều điều hơn nữa”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói thêm ông sẽ mời Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Nhà trắng và “chúng tôi sẽ còn gặp nhau nhiều lần” trước khi rời khỏi khách sạn.

Hình ảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên kết thúc cuộc hội đàm riêng

Cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều Tiên bắt đầu diễn ra

Theo NGUYỄN TRANG/nhandan/Theo: Channelnewsasia, Yonhap/Thứ Ba, 12/06/2018, 13:12:52

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".