Thứ bảy, 23/03/2019, 22:31 [GMT+7]

Philippines: Ít nhất 8 người thương vong và mất tích do siêu bão Mangkhut

Thứ bảy, 15/09/2018 - 23:19'
Theo cơ quan xử lý thảm họa Philippines, ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi siêu bão Mangkhut đổ bộ khu vực phía Bắc đảo Luzon sáng 15-9.

Siêu bão Mangkhut gây mưa to và gió mạnh khi đổ bộ Philippines.

“Chúng tôi xác nhận 2 người đã thiệt mạng. Họ là những nhân viên được điều động tới hỗ trợ người dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng”, ông Ricardo Jalad, người đứng đầu Ủy ban Giảm nhẹ và xử lý thiên tai Philippines cho biết.

Theo ông Jalad, chỉ tính riêng ở khu vực Cordillera đã ghi nhận 42 vụ lở đất. Ủy ban Giảm nhẹ và xử lý thiên tai lo ngại, số người thương vong do siêu bão Mangkhut có thể tiếp tục gia tăng do cơ quan này đã nhận được nhiều báo cáo về các trường hợp tử vong liên quan tới bão, nhưng chưa thể kiểm chứng.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines thông báo, có 3 nạn nhân tử vong do bão Mangkhut, trong đó có 1 bé gái khoảng 9-12 tuổi, được phát hiện trôi dạt trên sông Marikina. Cơn bão mạnh cũng làm 4 người bị thương và 2 người mất tích.

Do ảnh hưởng của bão, hơn 100.000 người dân đã phải sơ tán khẩn cấp. Khoảng 100 chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị hủy. Nhiều công ty, trường học và cửa hàng trên toàn quốc đã đóng cửa.

Sau khi bão đổ bộ sáng nay, nhiều khu vực tại 8 tỉnh ở phía Bắc đảo Luzon đã bị mất điện. Gió mạnh lên tới 270 km/h đã quật đổ nhiều cây xanh, làm tốc mái nhà, mưa lớn khiến đường phố ngập sâu.

Sau khi đổ bộ vào Philippines, siêu bão Mangkhut hướng tới miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Philippines vẫn cảnh báo người dân đề phòng nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất sau bão.

Theo Bình Minh/hanoimoi/ CNN/17:06 Thứ Bảy ngày 15/09/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sau đợt công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới đây của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội đã có thêm 2 di sản được đưa vào danh mục, nâng tổng số Di sản văn hóa...