Thứ bảy, 23/03/2019, 22:28 [GMT+7]

Trung Quốc phát hiện trường hợp nhiễm Zika đầu tiên trong năm 2018

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:51'
Hải quan Trung Quốc ngày 23-10 xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại nước này trong năm nay. Bệnh nhân là nam giới vừa trở về từ chuyến du lịch Maldives.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Xinhua, du khách kể trên có dấu hiệu bị sốt và phát ban khi đáp chuyến bay xuống Sân bay quốc tế Bạch Vân (tỉnh Quảng Đông) ngày 19-10 vừa qua.

Các nhân viên hải quan đã bố trí để nam du khách kiểm tra y tế. Kết quả kiểm tra hai ngày sau đó cho thấy người này dương tính với virus Zika, theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC). Cơ quan này không tiết lộ danh tính của bệnh nhân và cách ly bệnh nhân tại một bệnh viện địa phương.

Sau vụ việc, GAC đã cảnh cáo người dân tự bảo vệ bản thân khỏi Zika khi đi du lịch nước ngoài, đồng thời kêu gọi tự giác báo cáo nếu phát hiện những triệu chứng thường thấy của loại virus này.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện virus Zika. Trong năm 2016 và 2017, quốc gia đông dân nhất thế giới xác nhận 26 trường hợp tương tự nhưng kịp thời ngăn bệnh lây lan.

Theo Thương Nguyệt/hanoimoi/22:19 Thứ Ba ngày 23/10/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sau đợt công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới đây của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội đã có thêm 2 di sản được đưa vào danh mục, nâng tổng số Di sản văn hóa...