Thứ sáu, 19/04/2019, 22:27 [GMT+7]

Ân tình Thủ tướng và cầu thủ U23 Việt Nam

Thứ bảy, 09/02/2019 - 15:35'
(BLC) - Sau khi giành ngôi Á quân giải vô địch bóng đá U23 Châu Á, các cầu thủ của đội tuyển đã tặng toàn bộ áo đấu và quả bóng có chữ ký của toàn đội cho Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn bán đấu giá và dùng toàn bộ số tiền này hỗ trợ hộ nghèo cả nước làm nhà. Trong đó, huyện Sìn Hồ có 25 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà từ quà tặng của Thủ tướng và cầu thủ U23 Việt Nam.

Mùa xuân này, trên cao nguyên Sìn Hồ có thêm nhiều hộ nghèo được đón tết trong những ngôi nhà mới từ tiền bán đấu giá áo thi đấu của tuyển thủ U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ. Với mức hỗ trợ 40 triệu đồng cùng sự chung tay giúp đỡ của bà con dân bản, 25 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện được đón xuân trong những ngôi nhà mới.

Bà con dân bản giúp gia đình anh Tẩn A Sun (bản Dao, thị trấn Sìn Hồ) làm nhà mới.

Theo ông Lê Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, sau khi nhận được số tiền 1 tỷ đồng huyện Sìn Hồ đã tập trung hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc tổ chức bình xét được UBND huyện giao cho Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai nghiêm túc, đảm bảo quy chế dân chủ ở cơ sở.

Để quà tặng của Thủ tướng và cầu thủ bóng đá U23 Việt Nam phát huy hiệu quả, huyện Sìn Hồ đã yêu cầu các địa phương sau khi tổ chức bình xét sẽ huy động nhân công, vật lực tại địa phương, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà. Cùng với sự giúp đỡ của bà con trong bản, các hộ đã và đang nỗ lực hoàn tất việc làm nhà đón năm mới. Không còn phải sống trong những ngôi nhà dột nát, giờ đây, nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách đã đón xuân trong ngôi nhà rộng hơn 24m2 đảm bảo “3 cứng”: khung, mái và nền cứng.

Đi thăm các hộ được hỗ trợ làm nhà trong ngày đầu xuân, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui của những thành viên trong gia đình khi được đón tết trong ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi hơn trước. Anh Tẩn A Sun ở bản Dao - hộ nghèo nhất, nhì thị trấn Sìn Hồ chia sẻ, nhiều năm qua, cả gia đình sống trong ngôi nhà dột nát, nhất là vào những tháng mùa đông, cái rét trên cao nguyên Sìn Hồ như cắt da cắt thịt. Thương các con mà “lực bất tòng tâm” cũng bởi hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên anh Sun cứ che chỗ này thì lại dột chỗ kia. Cùng với sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, anh luôn mong gia đình có ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Được hỗ trợ tiền bán đấu giá áo thi đấu của tuyển thủ U23 Việt Nam, niềm mong chờ của anh đã thành hiện thực. Dẫu không nói thành lời, nhưng ánh mắt ngời niềm vui của anh đã nói lên tất cả.

Xuân này, bản Hoàng Hồ (xã Phăng Sô Lin) vui chung với gia đình anh Tẩn A Dao khi được đón tết trong ngôi nhà mới. Anh Triệu Tài Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã Phăng Sô Lin cho biết, gia đình A Dao khỏe khăn lắm nhà chỉ có 2 anh em nương tựa vào nhau, người anh lại tật nguyền. Cuộc sống chật vật bữa đói, bữa no nên không có tiền làm nhà, khi được hỗ trợ cả bản lại giúp công, hỗ trợ vật liệu xây dựng, với sự chung sức của bà con dân bản, ngôi nhà của A Dao đã khánh thành từ đầu tháng chạp.

Với sự hỗ trợ của cộng đồng cùng số tiền bán đấu giá áo thi đấu, 25 hộ nghèo của huyện Sìn Hồ đã được ở trong những ngôi nhà khang trang, rộng rãi. Những cống hiến của Đội tuyển U23 Việt Nam cùng sự quan tâm ấm tình của Thủ tướng Chính phủ đã tạo động lực giúp các hộ nghèo trên cao nguyên Sìn Hồ vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".