Thứ ba, 26/03/2019, 06:40 [GMT+7]

“Cùng Sony từ trái tim đến trái tim”

Chủ nhật, 26/08/2018 - 22:26'
(BLC) - Chương trình được Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức hôm nay (26/8) tại xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ).

Thành viên Đoàn từ thiện trao quà cho các hộ dân xã Nậm Tăm.

Lũ lụt, sạt lở đất đã và đang gây nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhân dân các địa phương trong cả nước, được Chính phủ, toàn xã hội quan tâm. Trong những năm qua, Sony Electronics Việt Nam có nhiều đóng góp thiết thực về vật chất, tinh thần sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ảnh hưởng bởi thiên tai; hỗ trợ vùng khó khăn trong nước và quốc tế. Trong đó, đã tổ chức Chương trình quyên góp, ủng hộ động đất Nepal (2015); thăm hỏi, tặng quà Nhân dân bản Nậm Tần Mông, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ (năm 2016); hỗ trợ nước sạch làng SOS Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (năm 2017).

Tiếp nối hoạt động trên và mong muốn được chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, sạt lở đất xảy ra vào cuối tháng 6 vừa qua tại xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ), trong đợt này, Công ty trao tặng 2 tivi Sony cho Trạm Y tế và Trường Tiểu học xã Nậm Tăm; tặng quà gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm (30kg gạo, 2 thùng sữa, 2 hộp mì gói, quần áo) cho 54 hộ dân bị mất nhà ở, thuộc diện nguy cơ cao sạt lở ở bản Nậm Ngập, Nậm Lò, Nà Tăm 2, Phiêng Chá, Phiêng Lót.

Đoàn từ thiện trực tiếp đến thăm hỏi, động viên 5 gia đình ở bản Nậm Ngập bị đất, đá sạt lở vùi lấp toàn bộ nhà ở, tài sản; tặng thêm 1 triệu đồng tiền mặt/hộ.

Tiếp nối hành trình, Đoàn đến thăm, tặng quà (trị giá 1,5 triệu đồng/hộ) cho 3 gia đình có người tử vong do sạt lở đất ở bản Nậm Há 1 (xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ). Ngoài ra, Trung tâm bảo hành Sony Bắc Ninh cũng trao tặng 3 suất quà cho 3 gia đình trên. Tổng kinh phí các phần quà Đoàn trao tặng lên tới trên 120 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên của Công ty và các trung tâm bảo hành của Sony quyên góp, ủng hộ.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.