Thứ sáu, 07/05/2021, 14:18 [GMT+7]

Bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, 24/04/2021 - 05:53'
(BLC) - Lễ bàn giao vừa được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) tổ chức.

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay 2 ngôi nhà của gia đình chị Lù Thị Kỉa ở bản Nậm Dê và anh Chảo Díu Chinh ở bản Chu Va 6 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của 2 gia đình và bà con trong bản.

Đại diện các đợn vị trao tặng nhà cho gia đình chị Lù Thị Kỉa.

Đại diện các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình chị Lù Thị Kỉa.

Được biết, gia đình anh Chinh và chị Kỉa thuộc diện hộ nghèo của xã Sơn Bình. Nhiều năm qua hai gia đình sống trong ngôi nhà tạm bợ, xiêu vẹo đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng 2 gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của hai gia đình, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã vận động các tổ chức đoàn thể trực thuộc Khối; Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lai Châu phối hợp phát động phong trào tương thân tương ái tới toàn thể đoàn viên thanh niên và cán bộ quyên góp nguồn kinh phí để hỗ trợ 2 gia đình xây nhà mới. Ngôi nhà của chị Kỉa được xây dựng trên diện tích 40m2, nguồn kinh phí do Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lai Châu ủng hộ. Ngôi nhà của anh Chinh do 3 tổ chức Đoàn thể trực thuộc cùng Đảng ủy Khối ủng hộ, diện tích sử dụng 30m2, phần còn lại do gia đình, dòng họ hỗ trợ cả bằng tiền mặt và ngày công lao động.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lai Châu chia sẻ, đây là món quà hết sức ý nghĩa của đoàn viên, cán bộ, công nhân các đơn vị dành cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Bình. Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước “Không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hy vọng những món quà của chúng tôi sẽ góp phần động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

* Trước đó, ngày 22/4, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lai Châu đã phối hợp với xã Vàng San, huyện Mường Tè tổ chức Lễ bàn giao Công trình Trường Tiểu học bản Nà Phầy, xã Vàng San.

Công trình có tổng trị giá 1 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của thầy và trò nhà trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn của huyện Mường Tè.

1

Đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Lai Châu bàn giao công trình cho Trường Tiểu học bản Nà Phầy.

Chung tay sẻ chia với những khó khăn của ngành giáo dục huyện Mường Tè nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung, những năm qua, Agribank Chi nhánh Lai Châu đã tổ chức, phát động tới mỗi cán bộ công nhân, viên chức toàn ngành tích cực chung tay ủng hộ, cùng với nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Việt Nam đã giúp đỡ xây dựng Trường Tiểu học bản Nà Phầy. Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lai Châu cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện Mường Tè và xã Vàng San tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục vùng khó, thầy và trò trường Tiểu học bản Nà Phầy gìn giữ, sử dụng hiệu quả công trình đã được hỗ trợ.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Nhùn: Xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
(BLC) - Theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 3762/CĐ-XN của Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương ngày 30/4/2021 kết luận: Hai mẫu bệnh phẩm được lấy từ 2 con bò của hộ gia đình ông La Văn Phin...
Cựu chiến binh Vàng Văn Pầu làm kinh tế
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Vàng Văn Pầu (SN 1965) hội viên Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) Bản Hon (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) làm kinh tế giỏi từ trang trại, vườn, ao, chuồng (VAC)....
Cảnh giác trước việc “lừa” bán tài liệu phòng cháy chữa cháy
Thời gian qua, một số đối tượng ngoại tỉnh mạo danh là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh gọi điện đến các cơ sở kinh doanh, trường học...