Chủ nhật, 21/04/2019, 14:10 [GMT+7]

Bàn giao xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ sáu, 05/10/2018 - 22:51'
(BLC) – Hôm nay (5/10), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức bàn giao xe ô tô cứu thương chất lượng cao đi kèm trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dự lbàn giao về phía tỉnh ta các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Mai - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Văn Luận - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh; Lê Phú Hiếu - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Bùi Tiến Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tập thể đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện.

Về phía VietinBank có Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Ban Thư ký Hội đồng Quản trị VietinBank; ông Phạm Việt Trung - Giám đốc VietinBank Lai Châu; cùng tập thể Ban Giám đốc và cán bộ Chi nhánh tham dự.

Đại diện lãnh đạo VietinBank, UBND tỉnh, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh trao xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có quy mô 500 giường bệnh, 30 khoa phòng và hơn 500 cán bộ, công nhân, viên chức. Hằng năm Bệnh viện thực hiện công tác điều trị và khám chữa bệnh cho khoảng 100.000 lượt người. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy Lai Châu đối với lĩnh vực y tế và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, cơ sở vật chất của Bệnh viện ngày càng được hoàn thiện, chất lượng chuyên môn ngày một nâng cao. Đặc biệt đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đã làm chủ được những phương pháp điều trị kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, giảm tải cho tuyến trên.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, số người bệnh ngày một tăng, số ca cần cấp cứu ngày một nhiều, trong khi đó số lượng xe cứu thương của Bệnh viện lại rất hạn chế và không có đủ trang thiết bị thiết yếu trên xe. Trước những khó khăn đó, VietinBank đã tài trợ cho Bệnh viện 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao đi kèm đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại với tổng trị giá 1 tỷ 552 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Ban Thư ký Hội đồng Quản trị VietinBank bày tỏ, đây là món quà thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ VietinBank đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nói riêng, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với tỉnh Lai Châu nói chung. Chiếc xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại VietinBank trao tặng hôm nay sẽ là công cụ hỗ trợ thiết thực cho đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện trong công tác cứu chữa kịp thời cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của VietinBank, ông Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, tỉnh Lai Châu luôn nghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của VietinBank trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh. Tỉnh Lai Châu sẽ tạo mọi điu kiện thuận lợi để VietinBank Lai Châu hoạt động hiệu quả trên địa bàn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của VietinBank đối với công tác xoá đói, giảm nghèo, y tế, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

… thăm hỏi tình hình hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu khẳng định, đây là sự hỗ trợ rất ý nghĩa và kịp thời đối với Bệnh viện. Ban Giám đốc Bệnh viện cam kết sẽ sử dụng hiệu quả chiếc xe cứu thương để giải quyết những tình huống cấp cứu khẩn cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân địa phương…

Từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa đối với tỉnh Lai Châu trên 70 tỷ đồng để xây dựng các công trình: 1 Trường Trung cấp Y tỉnh Lai Châu, 120 nhà ở cho người nghèo, tặng quà người nghèo; tài trợ 6 xe ô tô cứu thương cùng trang thiết bị y tế…

 

Thủy Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".