Thứ hai, 25/03/2019, 14:06 [GMT+7]

Tổng kết chương trình "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" năm 2018

Thứ hai, 03/12/2018 - 21:11'
(BLC) - Hôm nay (2/12), Ban Chấp hành Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện Mường Tè tổ chức tổng kết chương trình "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" năm 2018; ký kết chương trình phối hợp thực hiện "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" năm 2019.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện ký kết chương trình "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" năm 2019.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các câu lạc bộ, mạnh thường quân, tổ chức cá nhân hảo tâm; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; cùng với sự có mặt của hơn 150 đoàn viên thanh niên tham dự.

Sau hơn 1 năm thực hiện (từ ngày 16/9/2017 đến nay) chương trình đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ nguyên liệu nấu cháo như thịt, gạo, xương... hoặc tự tổ chức nấu cháo phát miễn phí cho bênh nhân nghèo. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được hơn 1.000 hộp sữa để bổ sung vào khẩu phần sáng cho các bệnh nhân nhi do Hội Chữ thập đỏ huyện và 2 đoàn viên: Bùi Ngọc Bích, Đặng Thu Uyên - Đoàn cơ sở thị trấn Mường Tè trao tặng.

Tại buổi tổng kết đã phát động chương trình Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo năm 2019, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp cho chương trình 7.350.000 đồng và 20kg gạo.

Bệnh nhân nghèo nhận cháo và sữa miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Mương Tè.

Đồng chí Đào Thanh Loan - Phó Bí thư Huyện đoàn Mường Tè cảm ơn các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện và các đoàn viên thanh niên đã sát cánh cùng chương trình, đặc biệt là sự ủng hộ về vật chất, tinh thần trong suốt thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện để nhiều bênh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, động viên, vơi bớt phần nào khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.