Thứ hai, 16/12/2019, 01:26 [GMT+7]

Thăm, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sì Lở Lầu

Thứ bảy, 03/08/2019 - 17:10'
(BLC) - Hôm nay (3/8), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Đông Phong, thành phố Lai Châu tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.

>> Xót thương hoàn cảnh nghèo khó của 3 đứa trẻ mồ côi

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, phường Đông Phong trao tiền, quà cho lãnh đạo xã Sì Lờ Lầu và em Tẩn Lao San.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, phường Đông Phong trao tiền, quà cho lãnh đạo xã Sì Lở Lầu và em Tẩn Lao San.

Theo đó, Đoàn đã trao 20 triệu đồng cùng một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho 3 anh em Tẩn Chỉn Minh - sinh năm 2001, Tẩn Lao San - sinh năm 2004 và Tẩn Hải Yến - sinh năm 2007 ở bản Lao Chải, xã Sì Lở Lầu. Ông bà, bố mẹ 3 em nhỏ mất sớm, hiện anh em Minh phải sống trong 1 túp lều đã quá cũ và gần như sắp đổ. Cấp ủy, chính quyền xã đã huy động các nguồn lực dựng được căn nhà cấp bốn cho 3 anh em Minh, nhưng mới xong được phần nền nhà và phần xây thô thì hết kinh phí. Hiện còn thiếu phần mái với chiều rộng 10m, mặt trước dài 4,6m và 20 thanh xà bằng sắt hộp 3x6 để làm xà nữa thì hoàn thiện ngôi nhà.

Trước những khó khăn đó, thực hiện chương trình kết nghĩa giữa phường Đông Phong với xã Sì Lở Lầu, phường Đông Phong đã báo cáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố xin kinh phí cùng với trích nguồn kinh phí của phường được hơn 20 triệu đồng giúp 3 em nhỏ hoàn thiện ngôi nhà, yên tâm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phàn Phủ Xiên - Bí thư Đảng ủy xã Sì Lở Lầu cảm ơn sự quan tâm, chia của Đoàn công tác với các em nhỏ và hứa sẽ cùng xã hoàn thiện nốt căn nhà để các em yên tâm sinh sống trong mùa mưa bão 2019.

Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Nỗ lực để bản làng thêm ấm no
(BLC) - Đó là tâm niệm của Thiếu tá Trần Văn Nam - nguyên nhân viên Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hua Bum khi được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải (huyện Nậm...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...