Thứ sáu, 23/08/2019, 01:57 [GMT+7]

Thăm, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sì Lở Lầu

Thứ bảy, 03/08/2019 - 17:10'
(BLC) - Hôm nay (3/8), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Đông Phong, thành phố Lai Châu tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.

>> Xót thương hoàn cảnh nghèo khó của 3 đứa trẻ mồ côi

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, phường Đông Phong trao tiền, quà cho lãnh đạo xã Sì Lờ Lầu và em Tẩn Lao San.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, phường Đông Phong trao tiền, quà cho lãnh đạo xã Sì Lở Lầu và em Tẩn Lao San.

Theo đó, Đoàn đã trao 20 triệu đồng cùng một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho 3 anh em Tẩn Chỉn Minh - sinh năm 2001, Tẩn Lao San - sinh năm 2004 và Tẩn Hải Yến - sinh năm 2007 ở bản Lao Chải, xã Sì Lở Lầu. Ông bà, bố mẹ 3 em nhỏ mất sớm, hiện anh em Minh phải sống trong 1 túp lều đã quá cũ và gần như sắp đổ. Cấp ủy, chính quyền xã đã huy động các nguồn lực dựng được căn nhà cấp bốn cho 3 anh em Minh, nhưng mới xong được phần nền nhà và phần xây thô thì hết kinh phí. Hiện còn thiếu phần mái với chiều rộng 10m, mặt trước dài 4,6m và 20 thanh xà bằng sắt hộp 3x6 để làm xà nữa thì hoàn thiện ngôi nhà.

Trước những khó khăn đó, thực hiện chương trình kết nghĩa giữa phường Đông Phong với xã Sì Lở Lầu, phường Đông Phong đã báo cáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố xin kinh phí cùng với trích nguồn kinh phí của phường được hơn 20 triệu đồng giúp 3 em nhỏ hoàn thiện ngôi nhà, yên tâm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phàn Phủ Xiên - Bí thư Đảng ủy xã Sì Lở Lầu cảm ơn sự quan tâm, chia của Đoàn công tác với các em nhỏ và hứa sẽ cùng xã hoàn thiện nốt căn nhà để các em yên tâm sinh sống trong mùa mưa bão 2019.

Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Thủ lĩnh đoàn đam mê làm từ thiện
(BLC) - Vinh dự là 1 trong 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được lựa chọn từ hơn 26 triệu thanh niên trên cả nước; có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận...