Thứ hai, 25/03/2019, 14:00 [GMT+7]

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ hai, 28/01/2019 - 10:45'
(BLC) - Ngày 27/1, xã Sin Suối Hồ và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) đến thăm, tặng quà của nhà hảo tâm cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo xã và nhà trường trao quà cho gia đình em Tả.

Được biết, gia đình em Tẩn Láo Tả (lớp 7A1, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Sin Suối Hồ) có 3 anh chị em đều đang theo học tại trường. Tuy nhiên, hoàn cảnh khá đặc biệt khi bố bỏ đi lấy vợ mới và không quan tâm đến các con. Sau đó, mẹ em cũng bỏ sang Trung Quốc lấy chồng. Hiện, cả 3 chị em Tả đang sống cùng với ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo của xã.

Trong chuyến công tác tại xã, họa sỹ Tuấn Đạt (Hà Nội) đã dùng số tiền bán đấu giá tranh của mình tặng lại gia đình em số tiền 2 triệu đồng để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Con đường đến trường của các em còn rất nhiều khó khăn, trở ngại và cần hơn những tấm lòng sẻ chia của cả cộng đồng.

Tấm Lòng Vàng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.