Thứ bảy, 20/07/2019, 11:10 [GMT+7]

Trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu, 31/08/2018 - 14:07'
(BLC) - Trong 2 ngày (30, 31/8), được sự kết nối của Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh, gia đình bác Mỹ Sự (phường Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội) đã trao tặng 3 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đai diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, gia đình bác Mỹ Sự trao tặng quà cho gia đình cụ Phạm Thị Hồng ở bản Thành Công, xã San Thàng.

Theo đó, 3 gia đình được nhận quà gồm: bà mẹ đơn thân Thào Thị Chư (46 tuổi) ở bản Chung Chải, xã Sùng Phài, huyện Tam Đường. Mặc dù bị mù 2 mắt song chị Chư đang phải nuôi cậu con trai gần 10 tuổi. Cụ Phạm Thị Hồng (90 tuổi) ở bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu nuôi 2 cháu tật nguyền và chị Lò Thị Chăn (bị thần kinh) ở bản Nà Hiêng, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường. Hiện chị Chăn đang ở với mẹ chồng (gần 70 tuổi) cùng 3 con nhỏ Lò Thị Hoa (sinh năm 2008), Lò Thị Phương (SN 2010) và Lò Văn Hưng (SN 2012).

Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực trên, gia đình bác Mỹ Sự đã tặng 500.000 đồng/hộ/tháng, tặng 3 em nhỏ 1 chiếc xe đạp trị giá 1,2 triệu đồng. Việc hỗ trợ tiền sẽ được quy thành các vật dụng thiết yếu như: gạo, mắm, muối, mỳ chính… và được thưc hiện tới khi gia đình bác Mỹ Sự không còn khả năng hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và thể hiện tấm lòng của các nhà hảo tâm với mong muốn, chung tay chia sẻ khó khăn, chăm lo cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.