Chủ nhật, 21/04/2019, 14:15 [GMT+7]

Trao tặng 1.000 tấm lợp cho các hộ dân vùng lụt bão

Thứ hai, 20/08/2018 - 08:31'
(BLC) – Ngày 18/8, Câu lạc bộ thiện nguyện Phượt Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng nhiều suất quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, học sinh tại 2 xã: Nậm Ban, Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn).

Các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai xã Nậm Ban nhận tấm lợp do Đoàn thiện nguyện trao tặng.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 1.000 tấm lợp proximang, 1,5 tấn gạo, áo phông mới và 4 bao áo rét đã qua sử dụng cho người dân vùng sạt lở, lụt bão và học sinh 2 xã Nậm Ban, Nậm Pì. Tổng trị giá các suất quà hơn 150 triệu đồng.

Tại các điểm đến thăm, tặng quà, đồng chí Lò A Pơ – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ đã phải trải qua. Thông qua trang facebook cá nhân, đồng chí cũng kêu gọi được 1 hộ gia đình tại Hà Nội hỗ trợ 45 suất quà (mỗi suất trị giá 100.000 đồng) cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong đợt này. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Những suất quà thiết thực trên đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đó là sự chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng là niềm vui và động lực để các gia đình mất mát sau lũ tại xã Nậm Pì, Nậm Ban nỗ lực vượt qua khó khăn - hướng đến những điều tốt đẹp phía trước.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".