Thứ hai, 25/03/2019, 14:10 [GMT+7]

Truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”

Chủ nhật, 02/12/2018 - 16:27'
(BLC) - Sáng nay (2/12), tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, UBND tỉnh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”.

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đông đảo Nhân dân và 45 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn -  “lá chưa lành” trên địa bàn tỉnh.

Em Pờ Mỳ Xa ở bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) chia sẻ công việc hàng ngày để giúp đỡ gia đình.

Tại Chương trình, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chia sẻ cuộc sống,  công việc hàng ngày giúp đỡ gia đình; thổ lộ những ước mơ, hoài bão của mình và được tặng những phần quà rất ý nghĩa của Ban Tổ chức, các nhà tài trợ - “lá lành”. Theo đó, 45 em nhỏ được các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng quà và tiền mặt với tổng trị giá gần 700 triệu đồng (trong đó các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong tỉnh tặng số tiền hơn 300 triệu đồng).

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tặng tiền mặt hỗ trợ 45 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Được biết, Lai Châu là điểm dừng chân thứ 38 của Chương trình “Cặp lá yêu thương”. Đây là dự án thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 phối hợp cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam thực hiện. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là học sinh nghèo trên cả nước.

Dương - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.