Thứ hai, 06/07/2020, 10:10 [GMT+7]

Phát động cuộc thi sáng tác ảnh và vẽ poster về môi trường

Thứ ba, 05/07/2016 - 09:04'
Ngày 30-6, Tổng cục Môi trường phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng tác Ảnh và vẽ Poster” về môi trường.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, cuộc thi được tổ chức với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm ảnh, poster có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng; giúp người dân hiểu hơn về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP), chất thải nguy hại, vấn đề đốt ngoài trời, các giải pháp môi trường về giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế (hay còn gọi là: 3R – Reduce, Reuse, Recycle) và thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) và được Liên Hợp quốc tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức với hai hạng mục, chủ đề và đối tượng dự thi. Hạng mục sáng tác ảnh có chủ đề Đốt ngoài trời - ảnh hưởng sức khỏe và môi trường nhằm tập trung vào một số hoạt động đốt ngoài trời: đốt rác, cháy rừng, đốt phế phẩm nông nghiệp (rơm rạ, bã mía…), các hoạt động tái chế kim loại, nhựa, bông vải, sợi… và khác hoạt động khác. Đối tượng dự thi: là thanh thiếu niên Việt Nam có độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi.

Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 14 giải khuyến khích với trị giá giải thưởng cao nhất là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, hai tác phẩm ảnh được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của cuộc thi sẽ đạt giải tác phẩm được yêu thích nhất trị giá 2 triệu đồng/giải.

Hạng mục vẽ poster có chủ đề 3R – Cho một ngày mai tốt đẹp hơn. Đối tượng dự thi: là thanh thiếu niên Việt Nam có độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi.

Trong hạng mục này, sẽ có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và sáu giải khuyến khích. Thí sinh đạt giải nhất của hai hạng mục này sẽ có cơ hội được mang tác phẩm của mình tham dự triển lãm tại Viên, Áo cùng với những người thắng giải từ các quốc gia khác tham gia thực hiện Dự án để bỏ phiếu trực tiếp cho giải thưởng “Tác phẩm ảnh được yêu thích nhất” và “Poster hay nhất”.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ bắt đầu từ ngày 30-6 và kết thúc vào ngày 31-8.

Theo THẢO LÊ/nhandan/Thứ Năm, 30/06/2016, 17:50:14

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp
Đổi mới tư duy, chuyển hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường và áp dụng hiệu quả kiến thức được học qua các lớp đào tạo nghề, anh Tòng Văn Dung (bản Bút Dưới, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) đã...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...