Thứ ba, 26/03/2019, 06:31 [GMT+7]

Động đất mạnh 7 độ richter ở Nam Thái Bình Dương

Thứ năm, 30/08/2018 - 09:06'
Ngày 29-8, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã làm rung chuyển khu vực New Caledonia, phía Nam Thái Bình Dương.

Bản đồ khu vực xảy ra động đất.

Theo cơ quan cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, trận động đất xảy ra lúc 2h52’ (giờ địa phương). Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 10km, cách Noumea, thủ phủ New Caledonia khoảng 372km về phía Đông.

Cơ quan này nhận định, không có nguy cơ xảy ra sóng thần tại Thái Bình Dương cho trận động đất nói trên. Theo Japan Times, do ảnh hưởng của động đất, khu vực duyên hải Fiji, New Caledonia và Vanuatu đã ghi nhận những con sóng cao khoảng 1m.

Hiện chưa có báo cáo về tình hình thiệt hại và thương vong do động đất.

 

 

 

 

Theo Hồng Anh/ Express/ 13:36 Thứ Tư ngày 29/08/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.