Thứ hai, 22/04/2019, 02:14 [GMT+7]

Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ đột ngột từ chức

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:25'
Quyết định từ chức bất ngờ của bà Kirstjen Nielsen được Tổng thống Donald Trump công bố giữa lúc Nhà Trắng chưa tìm ra giải pháp cho số lượng người nhập cư trái phép ngày một tăng.

12

Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thị sát một đoạn tường biên giới vừa xây xong ở Calexico, bang California, ngày 5-4. Ảnh: AP.

Đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 7-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Kevin McAleenan, Ủy viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới, sẽ trở thành quyền bộ trưởng bộ an ninh nội địa. 

"Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen sẽ từ chức. Tôi xin gửi lời cảm ơn dành cho sự phục vụ của bà ấy. Tôi cũng rất vui khi thông báo ông Kevin McAleenan, Ủy viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, sẽ là quyền bộ trưởng an ninh nội địa. Tôi tự tin Kevin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ", ông Trump thông báo.

Ông McAleenan là quan chức có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ biên giới. Quyết định bổ nhiệm này cũng thể hiện ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Trump cho cơ quan với hơn 24.000 nhân sự là kiểm soát biên giới, theo AP.

Quyết định từ chức của bà Nielsen được đánh giá là biến động nhân sự đầy bất ngờ tại Nhà Trắng. Ngày 5-4, bà còn cùng Tổng thống Trump thị sát khu vực biên giới Mexico và tham gia cuộc họp bàn tròn với các lực lượng chấp pháp khu vực này.

Hai nguồn thạo tin cho biết, bà Kirstjen Nielsen đến Nhà Trắng gặp Tổng thống Trump trong ngày 7-4 ngay sau chuyến thị sát biên giới Mỹ - Mexico. Nhiều người nhận định bà Nielsen từ lâu đã bức xúc vì các bộ ngành khác không hợp tác giải quyết số lượng gia đình nhập cư trái phép đổ vào nước Mỹ ngày một tăng cao.

Theo Zingdientu/hanoimoi.com.vn/08:29 thứ hai ngày 08/04/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...