Thứ bảy, 20/07/2019, 11:11 [GMT+7]

Hàn - Triều khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự phía Tây

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:26'
Ngày 17-7, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Seoul và Bình Nhưỡng đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự ở khu vực phía Tây bán đảo Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc sử dụng đường dây liên lạc quân sự ở khu vực phía Tây bán đảo Triều Tiên tháng 9-2013.

Việc khôi phục hoàn toàn đường dây điện thoại và fax tại khu vực này là một phần trong thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm giữa các quan chức quân sự hai miền hồi tháng trước, nhằm gia tăng niềm tin và giảm bớt căng thẳng ở khu vực biên giới.

Đường dây liên lạc phía Tây đã bị gián đoạn vào năm 2016 sau khi Seoul đóng cửa khu tổ hợp công nghiệp liên Triều ở Kaesong. Đường dây điện thoại đã được khôi phục vào tháng 1 năm nay, trước thềm Thế vận hội Mùa đông PyeongChang.

Để khôi phục hệ thống liên lạc, Hàn Quốc đã cung ứng các vật liệu cần thiết, bao gồm thiết bị chuyển sợi cáp quang và máy fax sau khi tham vấn ý kiến của Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc.

Sau khi nối lại đường dây liên lạc phía Tây, hai miền Triều Tiên dự kiến sẽ khôi phục hệ thống liên lạc ở phía Đông. Đường dây phía Đông đã ngừng hoạt động từ năm 2011 do căng thẳng quân sự leo thang và đã bị phá hủy hoàn toàn do cháy rừng vào năm 2013.

Theo Hồng Anh/hanoimoi/10:14 Thứ Ba ngày 17/07/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.