Thứ hai, 19/08/2019, 05:38 [GMT+7]

Indonesia tăng cường an ninh sau vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka

Thứ ba, 23/04/2019 - 09:20'
Ngày 22-4, cảnh sát Indonesia cho biết đã tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn các vụ tấn công có thể xảy ra sau loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

1

Lực lượng chống khủng bố của Indonesia. (Nguồn: WTOP.com)

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia, Chuẩn tướng Dedi Prasetyo, cho biết, lực lượng an ninh nước này đã đẩy mạnh giám sát và tình báo các hoạt động của các "mạng lưới khủng bố đang ẩn náu".

Theo ông Prasetyo, giới chức đã xác định danh tính các mạng lưới trên kể từ đợt truy quét phiến quân hồi tháng 3 vừa qua tại Sumatra và đảo Java.

Tham gia nỗ lực giám sát các mạng lưới khủng bố gồm lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố và cực đoan, đội đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 và một số đơn vị liên quan khác.

Ông Prasetyo cho biết thêm, lực lượng cảnh sát Indonesia vẫn được đặt trong tình trạng báo động về nguy cơ xảy ra tình trạng bất ổn an ninh, đặc biệt là âm mưu của các nhóm phiến quân.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Phần Lan đã ra cảnh báo về "việc đi lại không cần thiết" tới Sri Lanka, một ngày sau khi quốc gia này hứng chịu loạt vụ đánh bom vào ngày lễ Phục sinh.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Bộ Ngoại giao Phần Lan Vesa Hakkinen cho biết, cơ quan này sẽ theo dõi tình hình tại Sri Lanka và đưa mức độ cảnh báo mới vào ngày 24-4 tới.

Cùng ngày, Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo đã điều Đội ứng phó sự cố (IRT), gồm các điều tra viên, chuyên gia nhận dạng, chuyên gia về thuốc nổ, tới Sri Lanka theo yêu cầu của giới chức nước này nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng sở tại trong cuộc điều tra loạt vụ đánh bom xảy ra một ngày trước.

Theo cơ quan điều tra, 7 trong 8 vụ nổ trong ngày 21-4 vừa qua là đánh bom liều chết. Số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 290 người và 500 người bị thương.

Theo Bộ Du lịch Sri Lanka, trong số các nạn nhân, có ít nhất 39 người nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Bỉ và Trung Quốc đã thiệt mạng, trong khi 28 người nước ngoài khác bị thương.

Đây là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc cách đây một thập kỷ.

Theo TTXVN/Vietnam/hanoimoi.com.vn/07:55 thứ ba ngày 23/04/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Làm giàu từ đồng đất quê hương
(BLC) - Cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm và ý chí vươn lên trong cuộc sống, bà Vàng Thị Hậu, dân tộc Thái ở bản Vàng San, xã Vàng San (huyện Mường Tè) mạnh dạn đầu tư, phát triển thành công mô...
Gian nan hành trình tự chủ của sân khấu truyền thống
Theo lộ trình, đến năm 2020, hệ thống các đơn vị nghệ thuật công lập sẽ phải tiến tới tự chủ hoàn toàn. Thế nhưng, thực tế cho thấy, yêu cầu này khó có thể thực hiện đúng kế hoạch, bởi đến nay,...