Thứ sáu, 23/08/2019, 01:56 [GMT+7]

Khách du lịch Việt Nam 16 tuổi được thông báo mất tích tại Anh

Thứ hai, 12/08/2019 - 10:30'
Du khách Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003, đi theo tour du lịch của Công ty Travel Plus Việt Nam, có trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh, được thông báo mất tích tại khu mua sắm ở thành phố York ngày 6-8.

Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ khách du lịch Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003, được thông báo mất tích tại khu mua sắm ở thành phố York ngày 6-8 vừa qua.

Trao đổi với TTXVN tại London, đại diện phụ trách Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết.

Du khách Lê Thị Diệu Linh đi theo tour du lịch của Công ty Travel Plus Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi không thấy du khách Linh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo và nộp lại hộ chiếu của Linh.

Theo Công ty Travel Plus Việt Nam, du khách Diệu Linh tự xin visa riêng, chỉ mua tour đi cùng đoàn. Đoàn du lịch của Travel Plus Việt Nam đã về Việt Nam ngày 9-8 vừa qua.

Khách du lịch Việt Nam “mất tích” là trường hợp rất hy hữu. Cảnh sát Anh đang tích cực tìm kiếm và sẽ thông báo với Cục Xuất nhập cảnh của Việt Nam khi có thông tin. Khi xác định được thân nhân, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để đưa về nước.

Theo luật pháp Anh, khi người mất tích ở đâu sẽ do cảnh sát khu vực đó điều tra. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi nếu chưa xác định chính xác thân nhân, sẽ được gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian chờ xác minh.

Theo Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)/21:45 chủ nhật ngày 11/08/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Thủ lĩnh đoàn đam mê làm từ thiện
(BLC) - Vinh dự là 1 trong 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được lựa chọn từ hơn 26 triệu thanh niên trên cả nước; có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận...