Thứ sáu, 06/12/2019, 17:42 [GMT+7]

Lũ lụt hoành hành ở Nam Á: Hơn 150 người chết, 4 triệu người phải sơ tán

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:12'
Mưa lũ kéo dài tại các quốc gia Nam Á bao gồm Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Bangladesh đã khiến hơn 150 người thiệt mạng, 4 triệu người phải sơ tán khẩn cấp và hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.

Một binh sĩ đưa em nhỏ vượt dòng nước lũ ở Kathmandu, Nepal.

Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tính tới ngày 16-7, đã có 78 người tại nước này thiệt mạng do mưa lũ. Các nhà chức trách Nepal đã điều động hơn 42.000 người, bao gồm binh sĩ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Còn tại Ấn Độ, số người tử vong do mưa lũ đã tăng lên 29 người. Hai khu vực chịu thiệt hại lớn nhất là bang Bihar và Assam.

Khu vực Morigaon, bang Assam (Ấn Độ) bị ngập nặng.

Theo ước tính, khoảng 6,7 triệu người Ấn Độ nằm trong vùng bị ảnh hưởng trực tiếp, gồm 2,5 triệu người ở bang Bihar và 4,2 triệu người ở bang Assam. Mưa lũ đã cuốn trôi hơn 1 triệu hecta hoa màu, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và chia cắt nhiều tuyến đường ở hai bang này.

Mưa lớn kèm theo lũ quét cũng cướp đi sinh mạng 28 người tại Pakistan và 16 người tại Bangladesh. Các nhà chức trách Bangladesh cho biết, khoảng 200.000 người dân nước này đã phải sơ tán để bảo đảm an toàn.

Những ngôi nhà ở Kurigram, Bangladesh ngập trong nước lũ.

Mùa mưa tại các quốc gia Nam Á thường bắt đầu từ tháng 7. Trong mùa mưa năm 2018, mưa lũ tại khu vực này đã khiến 1.200 người thiệt mạng.

Theo BÌNH MINH/HNM/Theo CNN, Reuters/07:08 thứ tư ngày 17/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Thương binh giàu nghị lực
Ông Lê Thành Biên (73 tuổi, ở tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) là một thương binh giàu nghị lực. Ông không chỉ hiền lành, thật thà, sống chan hòa, giản dị, được người dân nể trọng, mà...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...