Thứ sáu, 19/04/2019, 22:26 [GMT+7]

Mỹ: Siêu bão mạnh nhất năm sắp đổ bộ, hơn 1 triệu người sơ tán khẩn cấp

Thứ ba, 11/09/2018 - 15:57'
Hơn 1 triệu người ở Đông Nam nước Mỹ đã được yêu cầu sơ tán khi siêu bão mạnh nhất năm mang tên Florence chuẩn bị đổ bộ khu vực này.

Các nhà chức trách Mỹ cảnh báo, đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm và người dân cần đề cao cảnh giác. Nhiều trường học, văn phòng và cửa hàng sẽ đóng cửa để bảo đảm an toàn.

Để chuẩn bị ứng phó với cơn bão mạnh, nhiều người dân Mỹ đã gia cố nhà cửa và đổ xô tới các siêu thị mua sắm, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Tại các trạm xăng, nhiều chủ phương tiện xếp hàng dài để đổ đầy bình phòng trường hợp phải di chuyển khẩn cấp khỏi khu vực bão đổ bộ.

 

Người dân Mỹ xếp hàng dài để đổ xăng đề phòng phải sơ tán khẩn cấp do bão Florence.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), chỉ trong vòng 12 giờ qua, sức gió của bão Florence đã tăng gấp đôi, đạt tốc độ khoảng 100 km/h. Dự báo, khi đổ bộ, sức gió có thể lên tới 209 km/h.

NHC cảnh báo, khi đổ bộ, bão Florence sẽ gây mưa lớn trên diện rộng, thậm chí có thể gây ngập lụt tại nhiều khu vực.

Theo Bình Minh/hanoimoi/08:05 Thứ Ba ngày 11/09/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".